Bé sơ sinh mỉm cười khi được đặt vào găng tay của người cha quá cố
Ngôi Sao - 17/06/2016
Bé gái người Mỹ nằm gọn trong đôi găng tay và mỉm cười như thể đang được người cha đã qua đời ôm vào lòng.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp trẻ sơ sinh thường ghi lại khoảnh khắc quý giá đầu tiên trong cuộc đời một đứa trẻ, để rồi sau đó những tấm hình tuyệt đẹp ấy sẽ theo các bé suốt những năm về sau. Kim Stone là một nhiếp ảnh gia như vậy. Mới đây, cô có cơ hội chụp ảnh bé Aubrey ở bang Florida cùng những phụ kiện đặc biệt như mũ bào hiểm và găng tay dành cho người đi môtô. Câu chuyện đằng sau kỷ vật ấy còn xúc động hơn cả những gì tấm ảnh mô tả.

 

mom-honors-late-fiance-with-beautiful-newborn-photo-shoot

Aubrey mỉm cười trong lúc ngủ. Cạnh bé là đôi găng tay và mũ bảo hiểm như thể đang được bố ôm vào lòng. Ảnh: Kim Stone.

 

Hector Ferrer, cha của Aubrey, đam mê môtô. Khi biết sắp lên chức bố, Ferrer luôn nhớ mang theo đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn và chắc rằng anh sẽ luôn về bên con gái. Kathryn Williams, mẹ Aubrey, cũng yêu xe và muốn cả nhà cùng nhau chu du khi con gái lớn. Gia đình nhỏ thậm chí còn định tới Puerto Rico và lên kế hoạch đi Disney World một năm hai lần. Tuy nhiên, một tháng trước khi có mặt trên cõi đời, bé Aubrey đã mãi mãi không còn nhìn thấy bố. Ferrer bị một người anh xem là bạn cướp đi mạng sống trong một vụ việc không liên quan tới xe máy.

Williams cho hay cô và Ferrer vẫn chưa kết hôn. Họ tính sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ sau khi con ra đời. Lúc còn sống, Ferrer luôn mong chụp ảnh con gái lúc bé sinh ra. Để tưởng nhớ hôn thê quá cố, Williams đưa Aubrey và mang theo vài phụ kiện tới gặp Stone, một người bạn của gia đình. Bà mẹ trẻ muốn con gái ba tuần tuổi chụp ảnh cùng găng tay và mũ bảo hiểm, những kỷ vật gắn liền với người cha đã qua đời, như thể anh đang ôm con vào lòng.

"Thật kỳ lạ. Ngay khi tôi đặt đôi găng tay lên người Aubrey, bé bắt đầu mỉm cười. Tôi không có thời gian sắp đặt ánh sáng hay bất cứ điều gì, chỉ kịp bấm máy", InsideEdition.com dẫn lời Stone kể.

Dưới bức ảnh đăng trên trang cá nhân hôm 11/6, Stone chú thích: "Người ta nói nếu lúc ngủ các bé mỉm cười nghĩa là thiên thần đang trò chuyện cùng chúng. Tôi đoán có lẽ điều đó đúng".

Bài chia sẻ sau đấy nhận được 341.000 like, 13.000 bình luận và gần 76.000 chia sẻ. Nhiều ý kiến bày tỏ sự ủng hộ gia đình Williams.

Một người dùng mạng viết: "Cha của Aubrey đang ở đây cùng con bé. Bức ảnh chạm tới trái tim người xem. Em bé cũng thật đẹp".

"Bức ảnh tuyệt đẹp và cũng thật buồn", người khác bình luận.

Theo Babble, Williams rất biết ơn Stone về bức hình tình cảm và sâu sắc ấy.

"Ảnh có một sự kết nối với người cha mà con chưa bao giờ gặp nhưng yêu con rất nhiều. Ferrer muốn là cha của Aubrey, là chồng của mẹ con bé hơn bất cứ thứ gì trên thế giới này", Williams chia sẻ.