Boeing chở hơn 500 người trượt khỏi đường băng
Các Website khác - 28/08/2008

Một chiếc máy bay chở khách cỡ lớn của Air France mang theo hơn 500 hành khách và phi hành đoàn đã trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh xuống Montreal, đêm qua (26/8).

Tuy nhiên, theo lời một quan chức hàng không, không có ai trên máy bay bị thương. "Chiếc Boeing 747 đến từ Paris, sau khi trượt khỏi đường băng đã dừng lại bằng bánh xe phần mũi máy bay ngay ở bãi cỏ kế tiếp", phát ngôn viên sân bay Stephanie Lepage cho biết.

Các xe cấp cứu lập tức tới hiện trường ở sân bay quốc tế Pierre Elliott Trudeau. Theo bà Lepage, không ai trong số 490 hành khách cùng 18 người trong phi hành đoàn bị thương. Hành khách đã qua lối thoát hiểm trên máy bay và "đổ bộ" xuống sân bay.

Cũng không có hư hỏng gì ở máy bay, vì chỉ bánh xe tiếp đất phần mũi nằm ngoài đường băng.

Chiếc máy bay của hãng Air France bị trượt khỏi đường băng. (Ảnh: AFP)

Phát ngôn viên Cục An toàn Giao thông liên bang Julie Leroux cho hay, họ đang điều tra nguyên nhân vụ việc và không công bố chi tiết gì thêm.

Vào năm 2006, một máy bay của Air France cũng đã trượt khỏi đường băng tại sân bay Pearson của Toronto rồi bốc cháy. Toàn bộ 297 hành khách và 12 người trong phi hành đoàn đều thoát nạn.

Theo Thái An