Hoàng tử Anh Andrew thăm Việt Nam
Các Website khác - 05/06/2006
Hoàng tử Anh Andrew thăm Việt Nam

Hoàng tử Andrew thăm Việt Nam (VN) từ ngày 5-7.6, với tư cách là Đại diện đặc biệt về thương mại và đầu tư quốc tế của Vương quốc Anh - tin từ Đại sứ quán Anh cho biết hôm 4.6. Chuyến thăm nhằm nâng cao vị thế của Vương quốc Anh như một đối tác thương mại và đầu tư lớn của VN, qua đó thúc đẩy hơn nữa các cơ hội đầu tư của các công ty Anh tại Việt Nam.

Theo dự kiến, Hoàng tử Andrew sẽ tới chào Chủ tịch Nước Trần Đức Lương. Tại Hà Nội, ông sẽ dự lễ ra mắt Chứng chỉ quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính (ICDL) do Công ty SpringBoard 4 Asia Ltd của Anh giới thiệu.

Tại TPHCM, Hoàng tử sẽ tới khai trương Trung tâm thanh toán quốc tế của Ngân hàng Anh HSBC, nghe trình bày về dự án xây dựng cảng container mới của thành phố do Tập đoàn cảng biển P&O đầu tư... gặp đại diện của Tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng Unilever, khai trương chi nhánh TPHCM của Ngân hàng Standard Chartered, gặp gỡ các đại diện tập đoàn tài chính, dầu khí của Anh đang có mặt tại VN. Ông cũng sẽ tới khai trương khu cơ sở trung học mới của Trường Quốc tế Anh. TR.M