Mỹ: Phát hiện 4,1 triệu USD và gần 3 kg ma túy giấu trong kho hàng
Báo Tiếng chuông - 25/03/2017
Giới chức New York đã theo dấu những đối tượng buôn ma túy đến một kho chứa hàng và phát hiện tại đó cất giấu số tiền 4,1 triệu USD cùng với gần 3 kg heroin.

 

Tổng số tiền được phát hiện

 

Sau một thời gian dài theo dõi sát sao, cảnh sát đã phát hiện những đối tượng này thuộc một đường dây buôn ma túy lớn với thủ đoạn giấu tiền và chất cấm vào trong các mảnh đồ nội thất rồi vận chuyển chúng đi khắp các bang ở Mỹ.

3 đối tượng gồm Jorge Pizarro 41 tuổi, Nelson DeJesus  40 tuổi và Miguel Angeles 27 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy cuối tuần qua.

Tại kho hàng chúng thuê ở Bronx, lực lượng chức năng đã tìm thấy tổng cộng 4,1 triệu USD với các tờ tiền mệnh giá 20 USD, 50 USD và 100 USD cùng gần 3 kg ma túy. Tất cả tang vật đều được gói kín trong các hộp đồ nội thất.

 

Những kiện hàng được bọc kín, bên trong chứa ma túy và tiền mặt

 

Ông Bridget G. Brennan, Công tố viên đặc biệt về chất gây nghiện của thành phố New York đã bày tỏ sự khen ngợi đối với những nỗ lực của các thành viên tham gia chuyên án điều tra và bắt giữ.
    
“Không thể tính hết được số sinh mạng sẽ là chịu hậu quả của số tiền và ma túy được gói và giấu kỹ càng này”, ông Brennan nói.

Theo công bố của cơ quan điều tra, ba đối tượng trên đã vận chuyển số heroin này từ Texas đến New York bán. Bọn chúng sẽ gửi tiền ngược về Texas bằng cách giấu kín trong những đồ đạc tương tự.

Cảnh sát đã tìm thấy trong kho hàng một chai nước tiểu của loài cáo, được bọn buôn ma túy sử dụng để che giấu mùi ma túy trước chó nghiệp vụ.

Ba đối tượng trên đã bị Tòa án tội phạm Manhattan kết tội buôn bán ma túy mức độ 1 và 3. Mức tiền bảo lãnh mỗi tên sẽ từ 750.000-4 triệu USD.