Cảnh sát Malaysia giải cứu người Việt bị bán làm mại dâm
Báo Tiếng chuông - 13/03/2017
Cơ quan phòng chống buôn bán người và cấm nhập cư trái phép (ATIPSOM) Cảnh sát Malaysia hôm 11/3 đã thực hiện một chiến dịch trấn áp tội phạm giải cứu 20 phụ nữ nước ngoài là những nạn nhân bị bán làm mại dâm.

Cục trưởng Cục Điều tra tội phạm Hình sự Cảnh sát Malaysia Gan Tian Kee cho biết có 19 phụ nữ đến từ bang Shan, Myanmar và 1 phụ nữ đến từ Việt Nam đã được giải cứu trong vụ đột kích vào một “trung tâm làm đẹp” ở Jalan Kampar vào lúc 5 giờ 45’ sáng nay.

 


20 phụ nữ nước ngoài bị bán làm mại dâm đã được Cảnh sát Malaysia giải cứu


“Có 5 người đàn ông cũng bị bắt trong vụ đột kích gồm: bảo vệ, thu ngân, quản lý và 2 khách hàng”, ông cho biết trong tuyên bố.

Trung tướng Gan Tian Kee cũng cho biết cảnh sát tịch thu lượng tiền giấy có tổng giá trị 6.760 ringit Malaysia (tương đương 34.000.000 đồng)  và 175 bao cao su, 2 bộ đàm, 2 máy vô tuyến truyền hình (TV) và 4 điện thoại di động.

Ngoài ra, các nhà chức trách cũng tịch thu 2 bộ thiết bị ghi âm-hình ảnh, 2 bộ điều khiển từ xa gắn bị mật lên cửa, 1 giấy phép kinh doanh giả mạo và 1 máy đếm tiền.

Ông Gan nhấn mạnh vụ án được điều tra theo Điều 12 và Điều 14 Luật Phòng chống buôn bán người và cấm nhập cư trái phép của Chính phủ Malaysia có hiệu lực từ năm 2017.