Nga - Armenia: Quốc tang ngày 5.5
Các Website khác - 05/05/2006
Nga - Armenia:
Quốc tang ngày 5.5

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Armenia Robert Kocharian đã tuyên bố quốc tang ở cả hai nước vào ngày 5.5, để tưởng niệm 113 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trên biển Đen sáng 3.5.

Chiến dịch cứu nạn trên biển Đen trong điều kiện thời tiết xấu vẫn tiếp diễn với 25 xuồng cứu hộ. Tới tối 3.5, đã có 48 tử thi được đưa về cảng Sochi cùng hành lý của hành khách và những mảnh vỡ của máy bay (ảnh).

Theo thông báo của Hãng hàng không Armavia - chủ sở hữu chiếc máy bay Airbus A-320 bị nạn - ngoài 85 nạn nhân là người Armenia, còn có 26 người Nga, 1 người Ukraina và 1 người Gruzia.

Về nguyên nhân tai nạn, cho tới nay thời tiết xấu vẫn được cho là nhiều khả năng nhất. Văn phòng Tổng Chưởng lý Nga trước đó đã bác bỏ khả năng khủng bố, trong khi một số quan chức muốn xem xét đến khả năng sai lầm của phi công, bởi Sochi có đặc thù là nằm kẹp giữa biển và núi với chỉ một đường tiếp cận sân bay Adler duy nhất từ phía biển, nên ngay cả trong điều kiện thời tiết bình thường thì việc hạ cánh xuống sân bay cũng không dễ.

Hãng Armavia trước sau vẫn khẳng định đội bay "có kinh nghiệm" và máy bay trong tình trạng tốt. Chiếc máy bay này được xuất xưởng năm 1995, đã qua hơn 28.200 giờ bay và vừa được bảo dưỡng tháng trước. L.L.Q (Theo AP, BBC...)

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA