Nổ bom thư tại Paris, 1 người thiệt mạng
Các Website khác - 07/12/2007
Cảnh sát Pháp đã phong toả một con đường gần hiện trường vụ nổ bom thư.

Vụ nổ xảy ra tại văn phòng của một luật sư nằm trong toà nhà 4 tầng trên đại lộ Malesherbes, phía tây thủ đô Paris.

 

Một thư ký của Công ty luật Gouet-Jenselme trên tầng 4 đã thiệt mạng khi cô mở gói đồ trong đó có chứa 2 thiết bị gây nổ. 5 người đứng gần đó đã bị thương trong đó có 1 người bị thương nặng. Danh tính của nạn nhân thiệt mạng hiện chưa được công bố.

 

Theo cảnh sát Paris, toà nhà nằm trên đại lộ Malesherbes cũng là văn phòng của vài công ty luật và tổ chức Shoah chuyên nghiên cứu nạn tàn sát người Do Thái vào thời Hitler. Công ty luật Arnaud Claude et Associes, nơi Tổng thống Nicolas Sarkozy từng làm việc, đóng tại tầng 1 của toà. Tuy nhiên công ti này bình an trong vụ bom thư.

 

Công tố viên Paris Jean-Claude Marin cho biết hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công và công ty luật Gouet-Jenselme đã bị hoang mang sau đó.

 

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Michele Alliot-Marie đã khẩn cấp trở về Paris từ Brussels, nơi bà có một cuộc họp với Liên minh châu Âu, để thị sát hiện trường. Bà Michele Alliot-Marie đã lên án vụ tấn công là “hành động ghê tởm và hèn nhát”.

 

Cảnh sát Pháp đã phát động một cuộc điều tra nhằm vào vụ bom thư. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận trách nhiệm về vụ việc.

 

VTH

Theo BBC