Trụ sở Quốc hội Anh bị rải bột trắng
Các Website khác - 09/06/2006
Trụ sở Quốc hội Anh bị rải bột trắng

Hôm 7.6, cảnh sát Anh đã phải phong toả trụ sở Quốc hội sau khi phát hiện có chất bột trắng bị nghi ngờ là bột than được rải ở khu sảnh chính. Theo phát ngôn viên Hạ viện Anh, vào khoảng 18h tối hôm 7.6, một người đàn ông lạ mặt chừng 40 tuổi xuất hiện, ném một loại bột trắng xuống sàn và kêu to "bột than, bột than".

Ngay sau đó, lệnh báo động được áp dụng, khiến toàn bộ các cửa ra vào của Cung điện Westminster - nơi đặt trụ sở Hạ viện và Thượng viện Anh - đã bị khoá trong 15 phút. Toàn bộ các nghị sĩ và nhân viên bị cầm giữ bên trong toà nhà cho đến khi hết lệnh báo động. Kết quả điều tra sau đó cho thấy đó chỉ là một loại bột mì bình thường, vô hại.

Cùng thời gian, Anh đã tiến hành chiến dịch truy quét và bắt giữ hai nghi phạm khủng bố. Tên đầu tiên 21 tuổi, được nhận diện là cư dân tại Bradford, thị trấn miền bắc nước Anh, đã bị bắt đêm 6.6 tại phi trường Manchester. Ngay sau đó, 5 ngôi nhà khác tại Dewsbury, gần Bradford, cũng được khám xét và thêm một nghi phạm vị thành niên, 16 tuổi, đã bị bắt.

Các nhân chứng cho hay, một trong những ngôi nhà bị khám thuộc về một gia tộc giàu có và nổi tiếng. Các vụ bắt giữ được tiến hành chưa đầy một tuần, sau khi một cảnh sát Anh bắn và làm bị thương một người đàn ông trong căn nhà bị tình nghi được sử dụng để chế tạo bom hoá học. Nghi phạm 21 tuổi là người gốc Pakistan hiện đang bị thẩm vấn về những liên hệ với âm mưu khủng bố mới bị phá vỡ tại Canada. A.P (Theo AFP, BBC)