Vượt biên để vận chuyển heroin
Báo Tiếng chuông - 09/05/2017
Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CPB) vừa bắt giữ một người phụ nữ dán một lượng lớn ma túy vào mông để vận chuyển qua đường bộ từ Mexico đến Mỹ.

 

Một phụ nữ 47 tuổi cố gắng buôn lậu ma tuý từ Mexico đến Mỹ bằng cách dán chặt heroin vào mông

 

Ngày 7/5, người phụ nữ 47 tuổi này đã bị các nhân viên Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CEDB) tại cửa khẩu Nogales giữ lại để kiểm tra thêm khi cô ta đi từ Mexico vào Mỹ qua làn đường dành cho người đi bộ.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy tổng cộng 1,3 kg heroin được dán chặt vào mông của cô này dưới lớp quần jean. Theo ước tính của Cục quan thuế và Biên phòng Mỹ, số heroin tạm giữ trị giá 45.000 USD.

Cùng ngày, các nhân viên hải quan ở đây đã bắt giữ được 31 kg các loai ma túy bao gồm methamphetamine, cocaine và heroin vận chuyển lậu có giá trị lên tới 410.000 USD.

Mỹ luôn là thị trường tiêu thụ ma túy sôi động của các tay buôn từ Mexico. Những kẻ buôn lậu luôn tìm cách lách luật, dùng mánh khóe để "nhập khẩu" chất cấm vào Mỹ.

Trước đó, 19/4, lực lượng hải quan Mỹ cho biết 2 hành khách bay từ Santo Domingo, Cộng hòa Dominica về Mỹ đã quấn chặt một lượng lớn ma túy xung quanh đùi, lưng và sau lớp quần áo của họ. Lượng ma túy nặng khoảng 10 kg, trị giá hơn 380.000 USD.