Mỹ: 43% tai nạn xe ô tô do sử dụng ma tuý
Báo Tiếng chuông - 03/05/2017
Hiệp hội An toàn xa lộ và Quỹ Uống rượu có trách nhiệm của Mỹ (GHSA) vừa công bố một khảo sát về tình trạng tai nạn giao thông do lái xe ô tô.

 

 

Khảo sát được thực hiện từ số liệu của Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Quốc gia Mỹ. Theo đó, 43% các vụ lái xe gây tai nạn trong năm 2015 là do sử dụng ma tuý, tỷ lệ vì tài xế uống rượu là 37%. Kết quả xét nghiệm các tài xế dùng ma túy tử vong sau tai nạn cho thấy 36,5% đã dùng cần sa, 9,3% dùng thuốc kích thích amphetamine.

Báo cáo được đưa ra khi 29 bang của Mỹ hợp pháp hóa cần sa y tế. Một số bang cũng đã bãi bỏ những hình phạt đối với việc sử dụng cần sa vào mục đích giải trí. Hơn nữa, việc sử dụng những thuốc giảm đau dạng opioid có tính gây nghiện đã trở thành phổ biến ở một số vùng của đất nước Mỹ.

Trong khi phát hành báo cáo, GHSA cũng kêu gọi chính phủ Mỹ tăng cường huấn luyện cho cảnh sát giao thông khả năng phát hiện tài xế lái xe trong khi đang phê ma túy để ngăn chặn kịp thời. Không giống thử nồng độ cồn, hiện Mỹ vẫn chưa trang bị đủ thiết bị thử ma túy trên đường.