5 vụ sa thải HLV gây chấn động thế giới
Các Website khác - 11/02/2009
Các vụ thay tướng hai năm gần đây cho thấy sức ép khủng khiếp, cũng như sự thiếu kiên nhẫn trong làng bóng đá châu Âu.

HLV Fabio Capello phải ra đi cuối tháng 6/2007, sau khi giúp Real giải tỏa cơn khát Vô địch Tây Ban Nha sau 4 năm trắng tay. Ban lãnh đạo tại sân Bernabeu muốn đội bóng chơi đẹp hơn, và ông bị sa thải chỉ sau một mùa.

Sau khi đem về cho Chelsea 6 danh hiệu sau 3 mùa, trong đó có hai chức vô địch Premier League, Jose Mourinho bất ngờ bị sa thải cuối tháng 9/2007. Cuộc ra đi của HLV này thể hiện phần nào khả năng tưởng tượng về thành công lớn hơn của ông chủ Roman Abramovich.
Kế nhiệm Mourinho, Avram Grant trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử đưa Chelsea vào chơi trận chung kết Champions League. Nhưng ông cũng bị sa thải giữa năm 2008, chỉ sau 9 tháng được chỉ định.
Đem về 7 danh hiệu trong vòng 3 mùa bóng, Roberto Mancini là HLV giàu thành tích nhất của Inter trong 3 thập kỷ gần đây. Giữa năm 2008, ông lặng lẽ ra đi, nhường chỗ cho Mourinho.

Sở hữu danh hiệu vô địch World Cup, Felipe Scolari là HLV giàu thành tích nhất khi đến Chelsea. Ông bị sa thải sau 7 tháng làm việc, bất chấp Abramovich không mua được mục tiêu chuyển nhượng số một mà HLV người Brazil đề nghị - Robinho.

 
Theo VnExpress