CLB Bóng đá TPHCM: Báo động đỏ và nỗi lo của "Tuấn nhím"
Các Website khác - 11/02/2009
 Sau bước ngoặt quan trọng quyết định số phận CLB bóng đá TMN- CSG chuyển đổi phiên hiệu thành CLB bóng đá TP HCM, tình hình của đội bóng vẫn chưa có gì khả quan khi trong 2 trận ở mùa giải 2009 này đều nhận thất bại.
Khó khăn chồng chất

Ngay trong trận ra quân ở Cúp Quốc gia, trận đấu mang tính chất “khai trương” nhưng CLB TP HCM vẫn bị đội “chiếu dưới” Cần Thơ qua mặt với tỷ số 1- 2. Nhiều người nói rằng, HLV Lư Đình Tuấn (Tuấn “nhím”) chủ động buông Cúp vì biết “liệu cơm gắp mắm” trong giai đoạn khó khăn hiện nay và ý kiến này cũng có cơ sở. Bởi lẽ, sau khi đổi tên, CLB TP HCM còn khó khăn hơn trước rất nhiều và quan trọng hơn cả là sự sa sút về tinh thần của các cầu thủ.
 
Ảnh hưởng sau “cơn bão” năm 2008 quét qua đội gần như sạch bóng những cầu thủ trụ cột như Nguyên Quang, A Vỹ, Văn Hùng, Tấn Phúc, Lưu Ngọc Hùng... vẫn còn rất nặng nề. Ảnh hưởng gần đây nhất là việc “khai tử” cái tên Cảng Sài Gòn và đó cũng là nguyên nhân khiến công tác chuẩn bị mùa giải mới chệch choạc.
 

Phía trước CLB bóng đá TPHCM (áo trắng) là muôn vàn khó khăn. Ảnh: HM

Cầu thủ thì dao động, Hội CĐV giải tán, chế độ không rõ ràng, khó khăn chất chồng cho thầy trò Tuấn “nhím”. Giờ đây, chơi trên sân Thống Nhất với màu áo mang tên TP HCM nhưng họ chưa tìm ra một CĐV thực thụ nào như thời Cảng Sài Gòn nữa. Đau đớn thay cho những người con TP HCM nhưng cô độc ngay trên mảnh đất quê hương. Hệ lụy này đã đeo bám theo đội bóng TP HCM khi họ tiếp tục nhận thất bại muối mặt trên sân Thanh Hóa ở vòng 1 V- League 2009.
 
Tiền có lấy lại được niềm tin?

Các ngoại binh giỏi đã ra đi, các trụ cột Hồ Văn Lợi, Lương Trung Tuấn... mang thêm trên vai gánh nặng tuổi tác. Tuấn “nhím” rất muốn đặt ra những khoản thưởng để anh em chiến đấu nhưng trong thời điểm chuyển giao, liệu chiến lược này có phù hợp không khi Liên đoàn  bóng đá TP HCM không sẵn tiền để chi, còn Thép Miền Nam dù là nhà tài trợ nhưng đã không còn mặn mà? Biết bao suy nghĩ ngổn ngang trong đầu vị HLV trẻ. Giờ đây, ngoài chuyện chuyên môn, Tuấn “nhím” còn phải nghĩ đến nhiều chuyện ngoài sân cỏ khác mà nó lại quyết định đến 70% thành công của đội.

Con tàu chỉ vừa mới ra khơi nhưng đã gặp phải sóng to, gió lớn thế này quả là nhọc nhằn cho bóng đá TP HCM. Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá TP HCM trong cuộc họp báo ra mắt CLB đã tuyên bố sẽ sát cánh với đội để thương hiệu TP HCM xứng đáng trở lại hạng đội mạnh. Tuy nhiên, với 2 trận đấu vừa qua, e rằng sẽ còn rất nhiều việc phải làm cũng như chấn chỉnh trong thời gian dài, nếu muốn lấy lại vị thế của một địa phương bóng đá mạnh của Việt Nam.
 

Sợ rằng, tiền lúc này cũng ko giúp được "nhím"!


Điều này thật sự không khó nhưng cũng sẽ không dễ dàng mà nằm ở cái “Tâm” và cái “Tầm” của những người làm bóng đá  của TP HCM. Nếu muốn làm thì điều này là hoàn toàn có thể, bởi kinh phí tài chính TP HCM không hề thiếu, kể cả trong việc tìm tài trợ từ 15- 20 tỷ đồng 1 mùa bóng để nuôi đội.

Trận đấu ở vòng 2 V-League ngày 15/2 tới, CLB TP HCM sẽ trở lại sân nhà tiếp ứng viên vô địch HA. GL. Lại một “ngọn núi” nữa chắn ngang bước đường đi của CLB TPHCM và họ phải tìm cách vượt qua. Việc này không hề dễ dàng bởi HA. GL vừa sẩy chân trước Đồng Tháp và đội quân của HLV Dusit buộc phải lấy lại uy tín, hình ảnh của một ứng viên vô địch.

Nỗi lo của Tuấn “nhím” càng nhân lên gấp bội khi 4 lượt trận tiếp theo của CLB TPHCM đều là những trận “xương”. Lượt 3 gặp Khánh Hòa, lượt 4 làm khách Đà Nẵng, lượt 5 gặp Sông Lam Nghệ An và lượt 6 tiếp T&T Hà Nội.

Con đường phía trước cho đại diện bóng đá TP HCM quá gian nan và đầy chông gai.
 
Theo Giadinh.net