C14B triệu tập cựu cầu thủ CATP Lâm Ngọc Mẫn
Các Website khác - 12/01/2006
(NLĐ) - Sáng 12-1, Lâm Ngọc Mẫn, cựu hậu vệ của đội bóng đá Công an TPHCM (CATP) phải có mặt tại Cơ quan Điều tra (CQĐT) Tổng cục Cảnh sát phía Nam (C14B) để trả lời thẩm vấn.

Ngọc Mẫn hiện đang đầu quân cho đội chuyên nghiệp Thép Pomina Tiền Giang.

Việc triệu tập Lâm Ngọc Mẫn là bước tiếp theo của CQĐT sau khi thẩm vấn ông Hoàng Trọng Thanh - nguyên trưởng đoàn bóng đá CATP (vào ngày 4-1) và cựu cầu thủ Bùi Sỹ Thành của CATP (vào ngày 10-1). Theo lời khai của ông Thanh và Sỹ Thành, Ngọc Mẫn là người có mặt trong cuộc nhậu mừng chiến thắng của SLNA đêm 27-5-2001 tại Vinh cùng với Liêm Thanh, Ngọc Đài, Hoài Linh, Hồng Hải (thuộc CATP) và Phi Hùng, Ngô Quang Trường (SLNA). Tại cuộc nhậu này, Mẫn cùng một số đồng đội có chứng kiến Sỹ Thành nhận 65 triệu đồng “bồi dưỡng” từ Phi Hùng sau khi SLNA lên ngôi vô địch. Việc thẩm vấn Ngọc Mẫn sẽ giúp CQĐT làm rõ động cơ đưa - nhận tiền giữa SLNA và CATP. Một nguồn tin cho hay, sau Ngọc Mẫn, Ngọc Đài và Hồng Hải cũng sẽ phải trả lời thẩm vấn CQĐT trong những ngày tới.

Trong một diễn biến khác, khi các quan chức của SLNA lần lượt khai nhận mùa bóng 2000-2001 có bồi dưỡng cho các đội CATP 65 triệu đồng, Nam Định 55 triệu đồng, Cảng Sài Gòn 100 triệu đồng, C14B cũng sẽ tiến hành xác minh các lời khai trên từ những cá nhân có trách nhiệm của đội Cảng Sài Gòn.

M.H