Champions League: Cuộc đấu giữa "những người khổng lồ"
Các Website khác - 17/12/2005

Bốc thăm vòng knock-out Champions League:
Cuộc đấu giữa "những người khổng lồ"

Hôm qua (16.12), UEFA đã tổ chức bốc thăm vòng knock-out đầu tiên của Champions League. Đúng như Lao Động đã dự đoán khi vòng bảng kết thúc, các trận "chung kết sớm" đã xuất hiện, đen đủi là nó đều rơi vào "những người khổng lồ" của Anh và Tây Ban Nha.

Đáng chờ đợi nhất là cuộc đấu giữa Chelsea và Barcelona - sự lặp lại của kịch bản mùa giải trước; chỉ có điều khác là Barcelona - với tư cách là đội đứng đầu bảng - sẽ được đá trận lượt về trên sân nhà mùa này. Mùa trước, Barca thắng 2-1 ở lượt đi (sân nhà); nhưng đã để Chelsea quật ngã tới 4-2 ở sân Stamford Brigde, sớm giã từ cuộc chơi với tỉ số thua chung cuộc 4-5. Cả hai trận đều rất hay, đầy cống hiến, vô cùng kịch tính, nhưng gợn lại là lời tố cáo (thiếu cơ sở) của HLV Mourinho với đồng nghiệp rằng, F.Rijkaard và trọng tài A.Frisk đã có sự "thỏa thuận ngầm" ở trận lượt đi, giúp Barca có lợi thế (trong đó có việc D.Drogba bị thẻ đỏ). Sau đó, Chelsea đánh bại Bayern Munich ở tứ kết và dừng bước trước Liverpool ở bán kết.

Ngoài trận đấu đầy duyên nợ này, còn có một trận "chung kết sớm" Anh - Tây Ban Nha khác khi Arsenal gặp Real Madrid. Một trận đấu dự báo là sẽ "tóe lửa" khác diễn ra giữa Bayern Munich và AC Milan. Trong khi đó, ĐKVĐ Liverpool có cơ hội phục thù cho "quỷ đỏ" đồng hương của mình là M.U khi họ "đụng" Benfica. Nhìn chung, vì có rất nhiều trận "chung kết sớm", nên các cặp đấu khá cân bằng và không ít đội yếu sẽ có cơ hội vào tứ kết.

Kết quả cụ thể: Chelsea - Barcelona, Real Madrid - Arsenal, Werder Bremen - Juventus, Bayern Munich - AC Milan, PSV Eindhoven - Lyon, Ajax - Inter Milan, Benfica - Liverpool và Rangers - Villarreal.

Các trận đấu lượt đi diễn ra vào các ngày 21- 22.1.2006 (đá sân đội đứng trước); loạt trận lượt về diễn ra 2 tuần sau đó. N.T.D