Chiều mai, vòng 6 V.League 2006: Gạch chọi Thép
Các Website khác - 18/02/2006
Chiều mai, vòng 6 V.League 2006:
Gạch chọi Thép

Vũ Hùng
Chiều mai (19.2), đội cuối bảng - ĐKVĐ GĐT. Long An đến sân Mỹ Tho làm khách của tân binh Thép Pomina-Tiền Giang (xếp thứ 5). Đây là trận đấu được chờ đợi; và được ví như Gạch chọi Thép nhưng chưa biết "mèo nào cắn mỉu nào".

Sự thiếu vắng những trụ cột như
Tài Em (trái) đã khiến
GĐT-Long An khủng hoảng.
Lợi thế cho cả chủ lẫn khách trong trận này là không có cầu thủ nào phải nghỉ vì thẻ phạt. Có điều, đội khách vẫn thiệt thòi hơn khi các trụ cột như Minh Phương, Tài Em, Hoàng Thương vẫn chưa bình phục chấn thương. Minh Phương chơi khá xông xáo ở hành lang phải, nhưng thiếu người phối hợp ở tuyến trên và những đường chuyền của anh cũng không hiệu quả và chính xác nữa. Trong khi đó, Tài Em chỉ mới thực sự cần cù chứ chưa "ranh" lắm và nếu có đá cũng không thể đạt phong độ tốt nhất. Tuyến giữa bị "gãy" nên Gạch thường lúng túng khi triển khai tấn công bằng những đường chuyền ngang không sắc, làm chậm nhịp độ, không bất ngờ và dễ bị đối phương bắt bài. Điều đáng báo động là sau 5 trận đấu, Gạch mới chỉ 2 lần chọc thủng lưới đối phương trong khi thủ môn hộ pháp F.Santos đã 5 lần phải vào lưới nhặt bóng... Trong khi đó, hiệu số bàn thắng - bại của Tiền Giang là 3-3. Điều ấy cho thấy tân binh này cũng không chắc chắn ở phòng thủ và chưa bén trên hàng công. Vì thế, nếu áp dụng lối đá phòng thủ - phản công tốt, "cầm" được thế trận, tận dụng tốt cơ hội ghi bàn thì nhà ĐKVĐ hoàn toàn có thể lấy trọn 3 điểm đầu tiên ở mùa này, dù là trên sân khách.

Không chỉ có "đại gia" Gạch đang lận đận ở nhóm cuối mà Bình Dương, HA.Gia Lai cũng đang thi đấu khá bết bát. Phải chăng đây chỉ là động tác giả để các đội bóng này làm cú bứt phá ở lượt về? Không hẳn, bởi thực tế họ đang chơi thất thường, không hiệu quả trong việc dùng người và còn lệ thuộc khá nhiều vào các vị trí chủ chốt nên lối chơi hay bị phá sản một khi những người này thi đấu không đúng phong độ.

Chiều mai, còn có các cặp đấu khác (P.SLNA nghỉ vòng này): LG.HN.ACB - Đà Nẵng, Bình Dương - Hải Phòng, Bình Định - HA.Gia Lai, Nam Định - HP. Hà Nội và TMN.CSG - Khánh Hoà. Nhìn chung, các đội chủ nhà không hoàn toàn chiếm ưu thế; vì thực lực không hẳn nhỉnh hơn đối phương. Bất ngờ có thể tiếp tục xảy ra, như bản chất những vòng đầu V.League mùa này.

Giải hạng nhất: Đồng Tháp bứt tốp?
Chiều nay (18.2), vòng 6 giải hạng nhất diễn ra và khó khăn sẽ lại tiếp tục đeo đuổi đội đang đứng cuối bảng CLB TPHCM, dù có lợi thế sân nhà; bởi đối thủ của họ là đội đầu bảng Đồng Tháp. HLV Trần Công Minh đã rút lui, nhưng vòng 5 tuần rồi, Đồng Tháp vẫn thắng. Thế nên, dù làm khách, dù vắng Phong Hoà (20) vì thẻ phạt; nhưng Đồng Tháp vẫn được đánh giá cao hơn hẳn. Trước một CLB TPHCM yếu toàn diện, Đồng Tháp sẽ lại giành trọn 3 điểm và tiếp tục bứt tốp? 6 trận còn lại: Đá Mỹ Nghệ - An Giang, H.Huế - Thanh Hoá, Quảng Nam - Thể Công, QK4 - Tây Ninh, Q.K5 - Đồng Nai và Lâm Đồng - SĐT. Long An.