Công Vinh: "Không sinh nhật, chỉ có mỗi Myanmar''
Các Website khác - 11/12/2007

Hôm qua là ngày sinh nhật lần thứ 22 của Công Vinh, nhưng đội trưởng cho biết "nó không có chỗ trong đầu của tôi bởi trận bán kết với Myanmar đã choán hết chỗ rồi".

"10/12 là sinh nhật tôi, nhưng bây giờ nó không có ý nghĩa gì cả. Hy vọng ngày mai tôi sẽ ghi bàn, mà không ghi bàn cũng được, chỉ cần U23 VN chơi tốt và chiến thắng thì đó sẽ là món quà lớn nhất" - Vinh nói về ngày 10/12 khi bước sang tuổi 23.

"Ở vòng đấu bảng, chúng tôi đã làm được một số thứ và vẫn còn nhiều điều chưa làm được. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bây giờ, chúng ta đang chờ trận bán kết. Tôi không muốn nói về những gì đã qua mà chỉ hướng đến chiến thắng" - Vinh từ chối khi được hỏi về 3 trận đấu ở vòng bảng.

"Chúng tôi hứa sẽ chiến thắng để không làm thất vọng hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Tôi biết lúc này rất nhiều người chờ đợi chúng tôi và hãy tin tưởng, U23 VN sẽ vượt qua U23 Myanmar" - đội trưởng U23 Việt Nam quả quyết.

Công Vinh chỉ nghĩ đến việc sút tung lưới Myanmar, ảnh: Quang Minh


"Chúng tôi đã xem Myanmar thi đấu. Họ là một đội bóng mạnh mẽ, chơi đơn giản và rất kỷ luật. Quan sát cách di chuyển, cách chơi của Myanmar, tôi thấy họ là đội bóng rất khó chịu. Nhưng tôi tin thầy Riedl sẽ có đấu pháp hợp lý để điều trị được đối thủ".

"Chúng tôi sẽ chiến đấu hết khả năng vì danh dự Tổ quốc và sẽ vào chung kết" - Vinh lên tinh thần.

Trong khi đó, ông Riedl cũng đánh giá khá cao U23 Myanmar. Ông nói rất nhiều đến điểm mạnh thể hình cao to, thể lực sung mãn và lối chơi mạnh mẽ của đối thủ. Nói về trận bán kết, ông khẳng định: "Chúng tôi sẽ chiến thắng".

Như để thuyết phục thêm về niềm tin chiến thắng của U23 VN, ông thầy người Áo suy luận: "Bao giờ cũng thế, ở những giải đấu chính thức như thế này, những đội bóng chơi không đẹp thường bao giờ cũng là người chiến thắng".

Theo VTC