Chiến thắng không làm Delio Rossi nguôi giận!
Các Website khác - 10/12/2007

Ông HLV trưởng của Lazio,ông Delio Rossi rõ ràng rất vừa lòng với màn trình diễn của đội nhà trước đối thủ Catania, và đặc biệt với chiến thắng 2-0 của đội nhà. Song ông không thể chấp nhận được việc chính các CĐV của Lazio lại có những hành động “phản bội”cầu thủ của ông.

Lazio đã có một thành tích đáng buồn trước khi bước vào trận đấu với Catania. Thậm chí một vài người lo xa đã nghĩ đến cuộc chiến trụ hạng của đội Thủ Đô. Do vậy, chiến thắng là điều bắt buộc đối với thầy trò ông Rossi. Ngay vào thời điểm khó khăn như vậy, Lazio đã có được chiến thắng thuyết phục 2-0. Sau trận đâu, ông nói: “Chúng tôi đã bước ra sân với tâm lý rất tốt, đặc biệt là ở hiệp một. Kết quả này là hoàn toàn xứng đáng”. Với chiến thắng này, ít nhất ông Rossi cũng tạm thời dẹp yên lời ong tiếng ve về chỗ đứng của đội chủ sân Olimpico.

Ballotta là cầu thủ bị đối xử "tệ bạc" nhất!

Thật không hay, song các CĐV của Lazio có vẻ chẳng mấy hứng thú với trận đấu. Suốt 90’, người ta nghe thấy từng đợt rì rầm, những lời bình phẩm, thậm chí là những tiếng la ó của họ ngay khi cầu thủ đội nhà mắc bất kì lỗi nào. Người bị đối xử “bạc bẽo” nhất là thủ môn kì cựu của đội, lão tướng Marco Ballotta. Không ai thông cảm cho anh vì anh chính là người đã mắc một lỗi sơ đẳng khiến Lazio chỉ có thể hoà 1-1 với Siena tuần trước.

Không thể nhẫn nhịn trước những phản ứng của CĐV, ông  Rossi tỏ ra rất cáu bẳn: “Tôi không thể đồng ý với cách mà các CĐV đã đối xử với cầu thủ của tôi, nhất là những người đã gắn bó  với CLB từ lâu”.

Tạm thời bỏ qua những sự buồn bực trên, ông Rossi hướng sự chú ý của các nhà báo vào trận đấu vào giữa tuần giữa Lazio và Real Madrid trong khuôn khổ Champions League. Đó sẽ là lượt đấu cuối cùng của vòng bảng, và Lazio rất cần một chiến thắng để có thể đi tiếp. Tất nhiên với điều kiện là Olympiacos có được một chiến thắng trước các cầu thủ Bremen, nếu không mọi cố gắng của Lazio chỉ là vô nghĩa.

“Chúng tôi chẳng còn gì để mất. Tại Champions League, có nhiều đội bóng mạnh hơn Lazio rất nhiều, song các chàng trai của tôi sẽ không vì thế mà bỏ cuộc. Hiện tại, tôi chưa có một danh sách cụ thể cho 11 vị trí chính thức trong trận đấu với Real. Tôi sẽ nghĩ đến chuyện đó ngày mai”- Rossi nói. Tất nhiên là ông ấy nên nghĩ thật kĩ để Lazio có được một kết quả có lợi, vì đó sẽ là cơ hội cuối cùng cho các chàng trai của ông tại Champions League năm nay.

Vũ Cường

theo goal