Cựu cầu thủ SLNA Nguyễn Phi Hùng bị “sát thủ” chém
Các Website khác - 16/08/2005

Vụ việc có thể liên quan đến mối quan hệ giữa Hùng với một số đối tượng của các đường dây cá độ bóng đá tại Vinh. Tối 15-8, cựu cầu thủ đội Sông Lam Nghệ An (SLNA) và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Nguyễn Phi Hùng đã bị 2 kẻ lạ mặt phục sẵn ở trước cửa nhà riêng tại địa chỉ 178 Phan Chu Trinh (TP Vinh- Nghệ An) dùng dao và kiếm chém.

Tuy đã cố gắng tháo chạy, nhưng Nguyễn Phi Hùng vẫn bị chém trúng vai và lưng. Vì vậy, cựu cầu thủ đội SLNA này đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vinh. Hôm qua (16-8), Nguyễn Phi Hùng đã được xuất viện.

Nguyễn Phi Hùng

Như vậy là trong vòng chưa đầy một tuần, tại TP Vinh (Nghệ An) đã liên tiếp xảy ra các vụ cầu thủ (hoặc cựu cầu thủ) đội Pjico SLNA bị chém. Ngày 10-8 vừa qua, tiền đạo Phan Thanh Hoàn cũng đã bị một số kẻ lạ mặt chém ở một quán ăn ngay gần trụ sở CLB Pjico SLNA.

Hiện nguyên nhân Phi Hùng bị chém trọng thương đang được điều tra. Tuy vậy không loại trừ khả năng do liên quan đến mối quan hệ giữa Hùng với một số đối tượng của các đường dây cá độ bóng đá tại Vinh. Trước khi bị LĐBĐ VN treo giò 3 năm, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Phi Hùng từng bị 6 tháng tù cho hưởng án treo vì tội đánh bạc ở TP Vinh. Phi Hùng cũng từng bị nghi ngờ là “nhân vật chính” của một số nghi án tiêu cực bóng đá trong thời gian khoác áo đội SLNA và HAGL. Một số nguồn tin cho biết sau khi mãn án treo giò của LĐBĐ VN, Phi Hùng sẽ trở lại sân cỏ và dự tính chơi cho CLB LG Hà Nội ACB hoặc đội hạng 3 Sara Thành Vinh.

Y.Nhi