ĐKVĐ Cúp UEFA bị loại
Các Website khác - 16/12/2005
ĐKVĐ Cúp UEFA bị loại

Đó là CSKA Moscow - CLB đầu tiên của Nga đoạt cúp này năm rồi - vừa bị đánh bật ra khỏi vòng bảng sau loạt trận ngày 15.12, dù họ... không đá. CSKA Moscow chỉ giành được quyền vào tranh vòng knock-out nếu 2 đội chung bảng Marseille (Pháp) và Levski Sofia (Bulgaria) cùng thắng; song chỉ có Marseille đạt yêu cầu (thắng Dynamo Bucharest 2-1 để vào tiếp), còn Levski đã sớm lấy vé nên để thua 1-2 trước Heerenveen (thắng mới đoạt vé), đẩy CSKA xuống chót bảng.

Do trình độ các đội tương đối chênh nhau nên có không ít trận đến vòng cuối này chỉ còn mang tính thủ tục như: AS Roma - Basel: 3-1, Bolton - Seville: 1-1, Stuttgart - Rapid Bucharest: 2-1 (cả 6 đội trên đều lọt vào vòng knock-out), chỉ có Strasbourg (Pháp) may mà được trọng tài giúp một tay mới thủ hoà 2-2, loại được Sao Đỏ Belgrade (Serbia & Montenegro).

Cộng với một số đội đã sớm đoạt vé - Lokomotiv Moscow, Zenith Pesterburg, Middlesbrough, AZ Alkmaar, Litex Lovech, Shaktar Donetsk, Steaua Bucharest... - đến nay đã có 17 đội lọt vào vòng trong, chỉ còn thiếu 7 suất nữa sẽ được định đoạt qua loạt trận kết thúc rạng sáng hôm nay.

24 CLB vượt qua vòng bảng và 8 đội vừa bị rớt khỏi Champions League: Brugge, FC Thun, Udinese, Lille, Schalke 04, Rosenborg, Real Betis, Artmedia Bratislava - sẽ bốc thăm đấu loại trực tiếp (ngày 16.12). Lúc ấy Cúp UEFA năm nay mới thực sự gay cấn, hấp dẫn hơn. Văn Huy