Đô cử vô địch Paralympic Lê Văn Công phá sâu kỷ lục Paragames
Vnexpress - 19/09/2017
Lực sỹ Việt Nam không chỉ đoạt HC vàng mà còn phá sâu kỷ lục môn cử tạ ASEAN Paragames đang diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Hôm nay 18/9, lực sỹ Lê Văn Công, người giành HC vàng Paralympic 2016 thi đấu ở hạng cân 49kg. Ở lần cử đầu tiên, đô cử Việt Nam nâng được 175kg, bỏ xa đối thủ đến từ Lào tới 50kg. Vì vậy, Văn Công gần như cầm chắc HC vàng.

Với tâm lý thoải mái sau lần cử đầu, đến các lần cử tiếp theo, anh lần lượt chinh phục các mức tạ 179kg và 181kg. Thành tích này không chỉ giúp Lê Văn Công đoạt HC vàng cho đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam mà anh còn phá sâu kỷ lục 178kg của Paragames. Đây cũng là lần thứ năm, Lê Văn Công giành HC vàng Paragames.

do-cu-vo-dich-paralympic-le-van-cong-pha-sau-ky-luc-paragames

Lê Văn Công khoe HC vàng vừa giành được trên trang cá nhân.

Đô cử người Hà Tĩnh từng lập kỷ lục thế giới với mức cử 183kg, giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên có HC vàng ở đấu trường Paralympic năm 2016. “Tôi rất vui khi lần thứ năm đoạt HC vàng của đại hội. Thành tích này có được đến từ sự khổ luyện và tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa ở các giải đấu tiếp theo”.

Sau phần thi của Lê Văn Công, lực sỹ Nguyễn Bình An thi hạng cân 54kg. Đây là hạng cân mà Bình An đang giữ kỷ lục châu Á với 183kg. Nhưng ở Paralympic 2016, Bình Anh hụt huy chương vì cả ba lần cử của anh đều không được các trọng tài đồng nhất cho điểm.

Trở lại với phần thi đấu hôm nay, Bình An không mắc một sai sót nào khi cả ba lần cử của anh đều thành công ở các mức tạ 175kg, 178kg và 181kg, qua đó giành HC vàng Paragames. Thành tích của đô cử người Trà Vinh hơn hẳn người đoạt HC bạc là Amorntep Pongsa (Thái Lan) tới 51kg.

181kg cũng giúp Bình An phá sâu kỷ lục Paragames chỉ 175kg tồn tại trước đó.