ĐT Olympic Việt Nam: Chưa có người lấp chỗ trống của Thanh Bình
Các Website khác - 08/11/2008
Oympic Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cho giải Myanmar (ảnh: Bách Nhật)

Sau 5 ngày tập luyện, chiều nay đội Olympic Việt Nam đã có 90 phút cọ xát với XM Hải Phòng để kiểm nghiệm cho giải Hoàng gia Myanmar. Các tiền vệ, hàng phòng ngự duy trì được phong độ khá tốt, nhưng hàng tiền đạo đã lộ diện điểm yếu sau khi Thanh Bình trở về ĐT Việt Nam.

Việc tuyển Olympic Việt Nam bị XM Hải Phòng “chèn ép” đã được dự đoán từ trước khi bóng lăn. Đối thủ đều sử dụng những cầu thủ kinh nghiệm, lại có sự tham gia của các cầu thủ ngoại chất lượng cao như Leandro, Tridade, Jesus. Nên cái đích HLV Mai Đức Chung phấn đấu chỉ là “soi xét” cách triển khai lối chơi của các tuyển thủ.

 

Sau 90 phút thi đấu, Olympic Việt Nam và XM Hải Phòng hòa nhau 0 - 0. Nhưng HLV Mai Đức Chung đã đạt tới điều kiện cần là có những đánh giá chuẩn xác về phong độ của các cầu thủ, những điểm yếu cần phải khắc phục trước khi bước vào thi đấu giải Hoàng gia Myanmar 2008.

 

Thủ môn Tấn Trường và hàng phòng ngự là khu vực BHL yên tâm nhất. Trong 2 hiệp đấu với XM Hải Phòng, thủ môn Tấn Trường đã khiến cho Leandro nản lòng ở các tình huống đá phạt hiểm hóc. De Jesus, Văn Thành… đều không thể đưa bóng vào lưới dù đã đối mặt khung thành. Trên hàng phòng ngự, bộ tứ Minh Đức - Xuân Hợp, Ngọc Anh, Văn Duyệt vẫn hỗ trợ, bọc lót cho nhau hiệu quả trong các tình huống cản phá.

 

Sau trận đấu giao hữu với đội bóng đất Cảng hàng tiền vệ Olympic Việt Nam đã gần như được xác định với 4 cái tên: Văn Khải - Công Huy, tiền vệ phải Đình Tùng và tiền vệ trái Danh Ngọc. Những pha bứt tốc độ, đột phá kỹ thuật bên 2 cánh của Tùng và Ngọc đã mở ra cho Olympic Việt Nam có được một số cơ hội đe dọa khung thành XM Hải Phòng.

 

Yên tâm về hàng phòng ngự, hài lòng về khu vực giữa sân, nhưng HLV Mai Đức Chung lại có nhiều mối ở hàng tiền đạo. Chấp nhận nhả Thanh Bình về cho ĐT Việt Nam, ông Chung đã chấp nhận đối diện với những khó khăn. Chiều nay, những khó khăn được dự đoán ấy đã lộ diện trong lối chơi của Olympic Việt Nam.

 

HLV Mai Đức Chung xếp Tăng Tuấn chơi cao nhất trong sơ đồ chiến thuật của tuyển Olympic Việt Nam, tiền đạo Quang Vinh đá hộ công phía sau. Nhưng bộ đôi tiền đạo này vẫn chưa thể phối hợp với nhau hiệu quả, bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ghi bàn.

 

Theo đánh giá của ông Chung: “Hôm nay đội tuyển Olympic đã bỏ lỡ một số cơ hội ghi bàn, những ngày sắp tới chúng tôi phải tiếp tục rèn luyện thêm khả năng dứt điểm cảu tiền đạo. Sắp tới Đức Thiện sẽ bình phục chấn thương, lúc đó BHL sẽ có nhiều phương án để lựa chọn ra cặp tiền đạo tốt nhất cho Olympic Việt Nam…”.

 

Cũng giống như ngày lên đường dự Merdeka Cup 2008, đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự giải Hoàng gia Myanmar không phải đối diện với áp lực thành tích.

 

Trước khi lên đường, HLV Mai Đức Chung cho biết: “mục tiêu chúng tôi tham dự là kiểm nghiệm cho SEA Games 25, nên không nghĩ nhiều về thành tích. Nhưng Olympic Việt Nam vẫn sẽ thi đấu với những cái đầu thoải mái nhất, cố gắng phấn đấu giành được thành tích tốt nhất có thể đền đáp sự tin tưởng của người hâm mộ…”.

 

Ngọc Quỳnh