Ferguson rót mật vào tai Wenger
Các Website khác - 03/10/2009

Thay vì lời lẽ chua cay thường thấy, chiến lược gia lão làng của MU tỏ ra lịch thiệp xen lẫn nể phục, nhân dịp HLV người Pháp kỷ niệm 13 năm gắn bó với Arsenal (ngày 1/10).

Alex Ferguson - Arsene Wenger, gạch nối giữa họ không chỉ là tài cầm quân, sự lão luyện, thành công và danh tiếng. Từ khá lâu rồi, một phần trong đó nghiễm nhiên còn là sự đối địch. Minh chứng chính là những cuộc đấu khẩu công khai dữ dội và liên miên trên mặt báo.

Wenger (trái) và Ferguson là hai món "đặc sản" của Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, trong sâu thẳm họ, thực tế vẫn có sự kính trọng dành cho nhau. Và đó là điều Ferguson thể hiện mới đây, như một lời khẳng định cho 13 năm đáng tự hào mà chiến lược gia người Pháp trải qua cùng Arsenal.

"Arsene đã và đang mang đến những điều tốt đẹp nhất cho Arsenal. Từ khi ông ấy đến, đội bóng này liên tục gặt hái những thành công tuyệt vời", Ferguson nhấn mạnh.

"Arsene luôn theo đuổi những gì ông ấy tin tưởng, trong đó có niềm tin lớn dành cho học trò. Đó là lý do tại sao Arsene tại vị lâu đến vậy ở Arsenal. Đâu đó tôi có đọc được những lời nói tốt đẹp mà cầu thủ Arsenal dành cho ông ấy. Họ đều cho rằng, họ hàm ơn Arsene. Thật tuyệt vời khi đọc được những điều ấy".

"Đội bóng của ông ấy đang thi đấu đúng cách và họ đang có một sân vận động đầy chật khán giả mỗi tuần. Có thể nói, Arsene là một chiến lược gia khác thường đối với Arsenal. Không ai có thể nghi ngờ điều đó".

Doãn Mạnh