Gây dựng niềm tin vàng
Các Website khác - 20/09/2005
Khởi tranh LG Cup, U.23 VN-U.21 Bulgaria:
Gây dựng niềm tin vàng

Văn Quyến, Văn Trương (trái) -
hai trụ cột của U.23 Việt Nam.
16h45 chiều nay, U.23 VN có trận ra mắt gặp U.21 Bulgaria trên SVĐ Thống Nhất. BHL không đặt nặng thành tích, nhưng màn ra mắt của chiến dịch dài hơi cho mục tiêu vàng ở SEA Games cuối năm nay, U.23 Việt Nam phải chơi thật tốt, để người hâm mộ tin rằng, mục tiêu ấy là có cơ sở...


Trong buổi tập thứ hai, chiều 18.9, hàng phòng thủ vẫn khiến BHL lo lắng, bởi họ chơi chưa kín kẽ, thiếu sự bọc lót, đặc biệt sau khi Hoàng Thương bị chấn thương chắc chắn phải nghỉ hết giải này (cùng Tài Em cũng không thể ra sân). Trong khi đó, tuyến tiền vệ với Quốc Vượng - Phước Vĩnh hay Tấn Tài - Văn Biển còn thiếu sự phối hợp với tuyến dưới để tổ chức tấn công khi cần thiết.

Xem ra, ông Riedl chỉ tạm yên tâm về hàng tiền đạo, với Văn Quyến, Công Vinh, Thanh Bình, Đình Việt và Ngọc Linh đều tạo được những ấn tượng nhất định. Tuy nhiên, điểm chung của đội là các cầu thủ chưa chạy chỗ hợp lý, chơi không bóng chưa tốt và chưa thật hiểu ý nhau. Dù không đặt nặng chỉ tiêu tại giải này vì không muốn tạo áp lực tâm lý cho các cầu thủ trẻ; nhưng BHL cũng hy vọng các cầu thủ sẽ phần nào chứng minh được khả năng chuyên môn của mình.

HLV A.Riedl cho rằng, U.23 VN là đội "lót đường" hay hy vọng có huy chương vẫn chưa thể nói trước, vì BHL hầu như "mù" thông tin về các đối thủ. Trận đầu tiên tại LG Cup lúc 16h45 chiều nay (20.9), U.23 VN gặp U.21 Bulgaria thực sự là một thách thức lớn cho đội chủ nhà.

Hy vọng, đội U.23 VN sẽ chơi tốt
tại giải.
Sau hành trình dài với 3 lần đổi chuyến bay và sau 24 giờ, đội U.21 Bulgaria (có tăng cường 3 tuyển thủ U.23) đã có mặt tại TPHCM chiều tối 18.9. Dù còn khá mệt mỏi, nhưng HLV B.Petar đã chủ động xin lịch tập.

Ông không ngần ngại khẳng định mục tiêu: Chúng tôi đến đây với hy vọng đoạt cúp vô địch (cùng số tiền thưởng 40.000USD). Điều này được chứng minh qua việc các cầu thủ trẻ của xứ sở hoa hồng khá tự tin và tập luyện rất chuyên nghiệp.

Chính vì thế, khi dự đoán về kết quả trận U.23 VN-U.21 Bulgaria, nhiều nhà chuyên môn cho rằng phần thắng sẽ nghiêng về đội khách, dù họ có mệt mỏi sau chuyến bay dài và chưa thật sự thích nghi với thời tiết. Hy vọng, các cầu thủ U.23 VN sẽ có trận ra mắt ấn tượng, thể hiện niềm khát khao chứng tỏ mình, không tự ti trước các đối thủ có đẳng cấp cao. Như thế, có thua thì người hâm mộ cũng dễ chấp nhận!

Vũ Hùng