Hứa hẹn một lễ khai mạc hoành tráng
Các Website khác - 06/12/2007

Theo các quan chức của nước chủ nhà Thái Lan, Sea Games 24 sẽ được chính thức khởi tranh bằng một lễ khai mạc cực kỳ hoành tráng và đậm chất nghệ thuật. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng lễ sinh nhật lần thứ 80 của Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Lễ khai mạc Sea Games 24 sẽ gồm có 8 màn biểu diễn chính, mà tiêu biểu nhất sẽ là màn tôn vinh Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej, bên cạnh những màn trình diễn hoành tráng mang đậm tính nghệ thuật như hành trình Sea Games về Korat, khám phá Thái Lan, khám phá Korat… Ngoài ra còn phải kể đến những màn trình diễn tiêu biểu cho những nét văn hoá đặc trưng của mỗi quốc gia tham dự Đại hội TDTT Đông Nam Á lần này.

SEA Games 24 sẽ được tổ chức rất hoàng tráng.

Nữ ca sĩ Tata Young, biểu tượng gợi cảm của nền âm nhạc Thái Lan, đã được chọn làm người thể hiện ca khúc chính ở Sea Games lần này với chủ đề "Rhythm of the Winner", với những tiết tấu sôi động và mang âm hưởng rất đặc trưng của người Thái. Hai VĐV Suriya Prasathinpimai (VĐV quyền Anh đoạt huy chương đồng Olympic 2004) và Udomporn Polsak, (VĐV cử tạ đoạt huy chương vàng Olympic 2004), những công dân của Korat đã giao trọng trách của những người thắp lên ngọn lửa của Sea Games 24, ngọn lửa của tinh thần thể thao, bằng hữu và những kỷ niệm.

Tham gia lễ khai mạc có khoảng 15.000 diễn viên, VĐV được tuyển chọn từ 38 trường học và các cơ sở đào tạo khác của tỉnh Nakhon Ratchasima, từ hồi tháng 10 và tập luyện trong suốt thời gian từ tháng 11 cho đến nay. Tổng đạo diễn của cả lễ khai mạc và bế mạc Sea Games lần này, chính là Supawat Jongsiri hay còn được biết đến với cái tên Supaksorn, người đã từng đảm nhiệm công việc này ở Sea Games 18 Chiang Mai. Toàn bộ chi phí cho lễ khai mạc vào khoảng 2 triệu USD.

Theo VTV