Inter vui mừng đón tân HLV Mourinho
Các Website khác - 03/06/2008

 

Jose Mourinho đang được chào đón tại Inter Milan .

Ngay sau khi biết tin “người đặc biệt” sẽ đến dẫn dắt Nerazzurri, GĐ CLB vừa đăng quang ngôi đầu tại Serie A, ông Ernesto Paolillo cùng tiền đạo “lão tướng” Hernan Crespo đều bày tỏ sự vui mừng khi đón chào Jose Mourinho tại Giuseppe Meazza.

Trên cương vị GĐ của đội bóng lớn như Inter Milan, việc ông Paolillo tỏ ra vui mừng như vậy khi đón nhận tin vui này là hoàn toàn dễ hiểu. Theo Ernesto, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha chính là “chìa khóa” để mang về thành công tại đấu trường quốc tế cho đội nhà.

 

Ông khẳng định : “Không ai thích hợp hơn Jose để dẫn dắt Inter lúc này. Ông ấy là một thiên tài trên băng ghế chỉ đạo cùng một cá tính mạnh mẽ đến bất ngờ. Tôi rất vui khi Mourinho đã đồng ý dẫn dắt CLB bởi lẽ tài năng của ông ấy là không thể phủ nhận và tin tưởng rằng một tương lai tươi sáng hơn đang chờ đợi Nerazzurri ở phía trước”.  

 

Lần cuối cùng đội bóng áo xanh-đen thành Milan được vinh dự nâng cao chiếc cúp danh giá nhất lục địa già đã cách đây 43 năm. Cùng các tifosi và BLĐ CLB, GĐ Paolillo đang hy vọng đoàn quân Inter dưới sự chỉ đạo của “người đặc biệt” sẽ tung hoành trời Âu trong mùa giải tới để kết thúc chuỗi thất bại đen đủi ở đấu trường quốc tế thời Roberto Mancini đang ám ảnh họ.

 

“Mancio cũng là một HLV tài ba nhưng kinh nghiệm dẫn dắt các học trò của mình chinh chiến ở cúp châu Âu còn quá nhiều hạn chế so với Mourinho. Jose đã từng đăng quang cả UEFA lẫn cúp C1 từ khi còn dẫn dắt Porto và không có lý do gì ông ấy có thể thất bại khi đến với sân Giuseppe Meazza”, GĐ Paolillo hồ hởi nói.    

 

Crespo đang hy vọng sẽ trở lại với phong độ đỉnh cao

dưới thời của Jose Mourinho

 

Trong khi đó, học trò cũ của HLV người Bồ Đào Nha tại ChelseaHernan Crespo cũng tỏ ra rất vui mừng khi biết tin “ông thầy” của mình đã đồng ý dẫn dắt Inter Milan. Vốn chỉ là “kẻ thất sủng” khi Mancini còn trên băng ghế chỉ đạo, tiền đạo người Argentina đang hy vọng mình sẽ được ra sân nhiều hơn khi Mourinho lên nắm quyền.

 

“Khi còn thi đấu ở Anh, tôi đã nghĩ rằng nhất định phong cách của Jose sẽ rất phù hợp với bóng đá Italia cũng như Inter Milan. Không chỉ là vấn đề tôi sẽ được ra sân nhiều hơn hay không nhưng rõ ràng ông ấy là sự lựa chọn sáng suốt nhất dành cho Nerazzurri lúc này.

 

Tôi không ngạc nhiên với quyết định ra đi của Mancini. Ông ấy cũng là một HLV tài năng nhưng đã đến lúc cần một cuộc “cách mạng” diễn ra để thay đổi không khí ở Giuseppe Meazza này. Tôi nghĩ rằng Mourinho sẽ thành công và xứng đáng với niềm tin của cả BLĐ cũng như các Interista”, Crespo ca ngợi “ông thày cũ” của mình.

 

Ngọc Duy