"Không phải cuộc chiến của bóng đá Đông Nam Á"
Các Website khác - 23/02/2006

"Không phải cuộc chiến của bóng đá Đông Nam Á"

Đó là nhận định của Tổng Thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn lúc 21 giờ tối qua, khi ông vừa từ Maylaysia trở về sau phiên họp AFC về sự kiện đang gây xôn xao dư luận bóng đá Châu Á: Đại diện 11 nước thành viên các LĐBĐ ĐNÁ đã ký vào lá đơn phản đối TTK Velappan gửi lên FIFA.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết:

Tôi không tham dự vào khoá học quản lý hành chính do FIFA tổ chức (nơi 22 thành viên của 11 LĐBĐ ĐNÁ tham dự khoá học này đã ký vào lá đơn gửi lên FIFA). Sự việc theo tôi biết thì trong lễ khai mạc khoá học, ông Velappan có lẽ là với mong muốn "khích tướng" đã yêu cầu các nước ĐNÁ phải cố gắng hơn nữa vì trong những năm vừa qua, mặc dù có sự đầu tư của FIFA nhưng bóng đá khu vực phát triển chưa đúng tầm. Sau đó, đúng là 22 thành viên tham dự khoá học (có 2 thành viên của LĐBĐVN) đã ký vào một lá đơn với nội dung cho rằng ông Velappan nói như thế là không xác thực, không đánh giá hết sự nỗ lực của các LĐBĐ ĐNÁ.

Theo tôi hiểu, tất cả 22 người ký vào đơn (có nhiều TTK LĐBĐ các nước và cả TTK AFF) đều là với tư cách cá nhân, và họ cũng chỉ muốn giải thích để FIFA hiểu rõ hơn vấn đề thôi, bởi đứng ra tổ chức khoá học này là FIFA, có rất nhiều quan chức của FIFA tham dự, chứ không có gì nặng nề, căng thẳng cả. Lá đơn theo tôi biết cũng được gửi ngay tại chỗ cho các quan chức FIFA, chứ không phải gửi cho Chủ tịch S.Blatter.

Hôm qua tôi đã gặp gỡ và có cuộc trò chuyện rất vui vẻ với TTK Velappan và Chủ tịch Bin Haman, ông không tỏ ý giận dữ gì cả. Tôi nghĩ đó chỉ là một lời nói được diễn đạt chưa rõ ràng. Không phải là "một cuộc chiến của bóng đá ĐNÁ" như báo chí nước ngoài thổi lên đâu. Ngọc Bích thực hiện