Lạnh...
Các Website khác - 24/03/2006
BÌNH LUẬN
Lạnh...


Nguyên Anh

HLV Trần Vũ của Đà Nẵng vừa tuyên bố sẽ chơi đẹp và thua cũng phải biết cách lập tức lãnh đủ 15 trái từ các chân sút Gamba Osaka (Nhật Bản).

Lý giải về cái thua này, có người cho rằng cái lạnh 0 độ khiến cầu thủ cóng chân và đối thủ hơn về mọi mặt nhưng điều quan trọng nhất lại không ai lý giải: Mục đích của việc chọn AFC Champions League mang tính "cưỡng bức" và rất nhỏ so với mục đích ở V-League mà Đà Nẵng lo lượt tới sẽ gặp Bình Định trong trận "chung kết lượt đi" như thế nào.

Các cổ động viên Gamba cứ bình quân 6 phút lại chứng kiến một bàn thắng và điều này đúng là sự tra tấn người xem lẫn cầu thủ hai đội.

Bây giờ với các cầu thủ Đà Nẵng thì những trận còn lại ở AFC Champions League đều là gánh nặng, là nợ, lại cũng là sự tra tấn chính họ.

Lâu nay bóng đá Việt Nam vẫn tính đến chuyện "bơi" ra khỏi "cái ao" Đông Nam AÁ nhưng với cái cách "đi biển" của đại diện Việt Nam vừa qua thì nhiều người lại giật mình.

Tiếc là cái cách thua ấy đã bị nhận diện là cách thua của đội bóng đại diện Việt Nam được AFC ưu ái đến hai suất dự AFC Champions League.

Cái lạnh 0 độ có lẽ không lạnh bằng 15 bàn thua trong một trận đấu không thẻ, không quyết liệt và... không mục đích.