"Liên minh tay ba" khẳng định sự vô tội
Các Website khác - 17/05/2006
"Liên minh tay ba" khẳng định sự vô tội

Sau khi VFF và BTC giải V-League 2006 đặt các trận đấu của 3 đội Bình Định, HP.HN, HN.ACB vào tầm ngắm, bản thân các đội bóng này nói gì? Chúng tôi đã đặt câu hỏi với các HLV và tất cả họ đều khẳng định sự trong sạch, vô tội...

HLV trưởng HN.ACB Nguyễn Văn Phúc:
- Quan điểm của HN.ACB là không bao giờ bắt tay các đội. Nhưng ACB không phải là đội mạnh, chuyện thắng thua là bình thường. Trận gặp Bình Định, hiệp 1 chúng tôi chơi tốt lắm, mặc dù ngược gió. Bàn thua đầu tiên của HN.ACB là do lỗi của trọng tài, cầu thủ Bình Định bị việt vị rõ. 2 phút sau, chúng tôi lại thua bàn thứ hai do lỗi của cầu thủ phòng ngự.

´ Nhưng HN.ACB là đội bóng vừa nhận 3 danh hiệu của tháng 4 và là đội chơi sân khách khá hay, vậy mà lại chơi như "mất hồn" trước Bình Định, đó là điều đáng ngạc nhiên?
- Bản thân anh em rất buồn. Thủ môn Việt Cường cũng thế. Nhưng lỗi của trọng tài như thế có khiếu nại cũng chẳng giải quyết vấn đề gì cả. Với lại, bóng đá đâu phải toán học. Đâu phải thắng đội này thì đương nhiên phải thắng đội kia. Đâu phải HP.HN thắng Bình Định thì ACB.HN cũng phải thắng.

´ Ông trả lời thế nào câu hỏi: Có liên minh tay 3 nào giữa 3 đội HP.HN, HN.ACB và Bình Định?
- Quan điểm của chúng tôi, từ chủ tịch CLB trở xuống là, không bao giờ bắt tay với ai.

´ BTC giải đang xem lại băng trận HN.ACB - Bình Định và Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng khẳng định sẽ "xử" nếu có dấu hiệu bắt tay. Ông nghĩ sao?
- "Cây ngay không sợ chết đứng". Chúng tôi có làm gì đâu. Bản thân tôi cũng rất buồn vì thua trận; rất ngượng vì vừa nhận 3 danh hiệu xuất sắc nhất mà lại thua như thế.

HLV trưởng HP.HN Vương Tiến Dũng:
"Tôi rất tiếc là trận đấu của chúng tôi với Bình Định không được phát lại trên truyền hình cho cả nước xem. Bình Định không phải là đội bất khả chiến bại, còn HP.HN đâu phải là bất khả chiến thắng. Cái kiểu suy diễn của những người trong đầu lúc nào cũng ám ảnh vì tiêu cực nguy hiểm quá. Tôi khẳng định là HP.HN thắng Bình Định hoàn toàn trong sáng và xứng đáng. So với lượt đi, lực lượng của HP.HN đã thay đổi rất nhiều. Nếu để ý kỹ sẽ thấy những trận thắng của HN.ACB rất nhiều khi ở thế trận thất thế và may mắn. Mà đá với Bình Định trên sân nhà muốn thắng họ bằng may mắn là rất khó.

Giám đốc Sở TDTT - Trưởng đoàn bóng đá Bình Định Lê Văn Minh:
Chuyện khen chê hay dở là quyền của khán giả. Bình Định trong sáng hay không trong sáng, tôi không muốn đề cập đến. Tại sao chúng tôi lại phải trả lời câu hỏi đó? Mọi việc hãy để BTC phán xét. Nhưng người chân chính thì vẫn là chân chính và chân lý vẫn là chân lý thôi. Quang Minh thực hiện