FC Copenhagen -
Thời tiết băng giá tại Đan Mạch khiến đội khách
Man City (trái) đã có một trận đấu khó khăn trên đất Đan Mạch
Những tưởng trong thế trận áp đảo đảo đó, “Man xanh” có thể ca khúc khải hoàn rời sân thì ở những phút cuối cùng, Vingaard ghi bàn thắng quý giá giúp FC Copenhagen cầm chân “Gã trọc phú” nước Anh. Nhưng dù sao, kết quả hòa 2-2 cũng giúp Mark Hughes và các học trò chiếm lợi thế cực lớn trước trận lượt về
Lượt đi Vòng 1/16 UEFA CUP Shakhtar 2-0 Tottenham Fiorentina 0-1 Marseille 0-1 Twente
Sau tình huống đó, Man “xanh” chơi thận trọng hơn trong phòng thủ và cố gắng tạo dựng một thế trận an toàn ở khu vực giữa sân. Phút thứ 19, Shaun Wright-Phillips tung cú sút tầm xa từ ngoài vòng cấm nhưng thủ thành Jesper Christiansen đã xuất sắc trong pha bay người cản phá.
Những cố gắng của đội khách cũng được đền đáp ở phút 30. Nhận đường chuyền thuận lợi của Stephen Ireland, Nedum Onuoha băng xuống và rồi tung cú sút khá thiếu lực nhưng thủ môn Christiansen lại bắt hụt và bóng từ từ bay vào lưới.
Bước sang hiệp 2, thế trận không có nhiều thay đổi nhưng thật bất ngờ, FC Copenhagen tìm được bàn gỡ hòa. Sau một pha phối hợp đá phạt có chủ ý của đồng đội ở phút 56, tiền đạo người
Dù liên tiếp dẫn trước nhưng Man City đành chấp nhận kết quả hòa
Nhưng cũng chỉ 5 phút sau, đoàn quân HLV Mark Hughes lại là những người vươn lên dẫn trước 2-1. Nhận đường chọc khe thông minh của Wright-Phillips, tiền vệ
Sau đó,
Và thầy trò HLV Mark Hughes đã phải trả giá ở những phút cuối cùng cũng bằng tình huống không chiến. Kristensen băng xuống như một cơn lốc bên cánh phải rồi tạt bóng như đặt cho Vingaard đánh đầu vào góc xa tung lưới Shay Given, ấn định kết quả hòa 2-2 chung cuộc.
Đội hình thi đấu:
FC Copenhagen: Christiansen, Pospech, Laursen, Antonsson, Wendt, Kvist (Vingaard 60'), Kristensen, Norregaard (Gronkjaer 70'), Hutchinson, Almeida, Santin (Ndoye 59').
Shakhtar Donetsk 2-0 Tottenham
Chơi thất vọng tại giải quốc nội, Tottenham tiếp tục cho thấy sự thiếu ổn định mùa bóng này khi thảm bại tại Cúp UEFA. Hành quân đến sân của Shakhtar, đoàn quân HLV Harry Redknapp cam chịu thất bại cay đắng 0-2 trước một đối thủ thi đấu đầy quyết tâm. Hai bàn thắng Seleznyov và Jadson trong 10 phút cuối cùng của trận đấu khiến Spurs đối mặt với nhiều bất lợi trong trận lượt về tại
Công bằng mà nói, Tottenham cũng chơi không đến nỗi nào khi tạo được thế trận ngang ngửa trong suốt 90 phút. Nhưng khả năng phòng ngự kém cỏi cùng sự non nớt trên đấu trường châu lục khiến Spurs không thể trụ vững trước một Shakhtar thi đấu máu lửa trên sân nhà.
Ngay sau tiếng còi khai cuộc, lần lượt Jadson rồi Razvan thi nhau bắn phá cầu môn của Gomes nhưng đều không trúng đích. Trong khoảng 30 phút đầu tiên, gần như Tottenham chỉ biết gồng mình chống trả những đợt tấn công ào ạt của đội chủ nhà và nhờ sự xuất sắc của trung vệ Dawson, Spurs mới không để thủng lưới trong hiệp 1.
Tottenham thảm bại dưới tay Shakhtar
Sau giờ nghỉ giải lao, Tottenham mới dần lấy lại thế trận và bắt đầu tổ chức phản công. Dos
Trong cục diện cân bằng đó, Shakhtar lại là người có được bàn thắng mở tỷ số ở phút 80. Jadson treo bóng vào trong vòng cấm địa để Seleznyov đội đầu chính xác tung lưới Gomes, đưa Shakhtar vượt lên dẫn trước 1-0.
Spurs ào lên tấn công nhưng không những bất lực trước hàng thủ đội chủ nhà, họ còn nhận trái đắng ở phút 85. Jadson phối hợp ăn ý cùng đồng đội trong vòng cấm trước khi dứt điểm quyết đoán tung lưới đối phương, ấn định kết quả 2-0 của trận đấu.
Đội hình thi đấu:
Shakhtar: Pyatov, Srna, Chigrinsky, Ischenko, Rat, Fernandinho, Ilsinho (Luiz Adriano 68'), Jadson, Lewandowski, Willian , Gladkyy (Seleznyov 78').
Tottenham: Gomes, Gunter, Huddlestone, Dawson, Chimbonda, Jenas, Zokora, Parrett (Bostock 89'), Bentley, Giovani (Bent 69'),
Theo Dan Tri
▪ AC Milan tranh thủ thời gian rảnh du đấu Trung Đông (20/02/2009)
▪ Khủng hoảng tại CLB "Phố Núi": HLV Chatchai thay Dusit? (20/02/2009)
▪ Sổ tay thể thao: Ông "Tô", ông Chung và VFF (20/02/2009)
▪ 64 võ sĩ tranh tài tại giải Vovinam toàn quốc (20/02/2009)
▪ Siêu đội hình kết hợp giữa MU và Arsenal (20/02/2009)
▪ Không tổ chức đua đêm ở GP Malaysia (20/02/2009)
▪ Lễ cưới của Huy Hoàng (20/02/2009)
▪ Hội đồng HLVQG: Không đồng ý với kế hoạch của ông Calisto (20/02/2009)
▪ Maradona lên chức ông ngoại (20/02/2009)
▪ CĐV LA Galaxy không muốn Beckham trở lại Mỹ (20/02/2009)