Nhà vô địch Olympic mất ở tuổi 26
Các Website khác - 21/02/2009

Kamila Skolimowska, VĐV quăng tạ xích người Ba Lan, đã ra đi sau khi bị đột quỵ trong phòng tập vào hôm 11/2. Cô gái 26 tuổi này từng giành HC vàng tại Olympic Sydney 2000.

Kamila tại Olympic Sydney 2000. Ảnh: Herald Sun.

"Đó là một bi kịch quá lớn với chúng tôi", Chủ tịch Hiệp hội điền kinh Ba Lan, Jan Slezak, chia sẻ. Theo ông Slezak, nguyên nhân của cái chết chưa được xác định rõ.

Vào buổi chiều định mệnh đó, Kamila nói với mọi người, cô cảm thấy cơ bắp rã rời. Khi đang tập luyện, Kamila tái dần và bị ngất. Ngay sau đó, lãnh đạo của khu liên hợp thể thao Vila Real de Santo Antonio, nơi Kamila đang tập, đã gọi cấp cứu.

Theo AP, nhà vô địch người Ba Lan tỉnh lại và nhúc nhích vài bước trước khi lại rơi vào trạng thái hôn mê trên xe cấp cứu. Các bác sĩ hết sức nỗ lực để cứu cô gái 26 tuổi nhưng mọi chuyện đã muộn.

Trong thời gian này, Kamila tập huấn ở Bồ Đào Nha chuẩn bị cho giải vô địch thế giới diễn ra tại Berlin vào tháng 8 năm nay.

Năm 17 tuổi, Kamila ghi dấu ấn của mình với chiếc HC vàng tại Olympic Sydney 2000. Tại hai kỳ Thế vận hội tiếp theo, Kamila có tham dự nhưng không giành được huy chương nào.

Ngoài việc tập thể thao, Kamila cũng làm trong ngành cảnh sát ở Ba Lan, chuyên về các vấn đề liên quan tới trẻ em. Bố của cô, ông Robert Skolimowski, là một VĐV cử tạ nổi tiếng.

Theo Ngoisao