P. Diddy đổi tên
Các Website khác - 18/08/2005

Rapper này đã năm lần bảy lượt thay nghệ danh. Từ Sean Combs, anh quay ra thích tên Puff, rồi Puff Daddy và P. Diddy. Bây giờ, anh lại chỉ muốn được gọi là Diddy cho đơn giản.

Chàng ca sĩ thừa nhận, chính anh cũng bối rối vì đổi tên liên tục chứ chưa nói tới sự khó chịu của người hâm mộ. Diddy nói: “Tôi thấy khó xử. Mỗi khi gọi điện thoại, tôi tốn thời gian để giải thích tôi là ai. Nhiều người không biết gọi tôi bằng tên nào”.

Ca sĩ Diddy.

Anh tuyên bố sẽ gắn bó lâu dài với nghệ danh Diddy vì nó ngắn gọn, chỉ có 1 từ và 5 ký tự.

“Hành trình” đổi tên của Diddy:

Sean John Combs:

Ông bà Melvin và Janice Combs sinh Sean John Combs ngày 4/11/1969. Anh chọn tên Sean John làm thương hiệu thời trang của mình.

Puffy:

Combs phát biểu trên tờ Jet năm 1998: “Tôi rất hay nổi cáu như trẻ con (huff and puff). Vì thế từ xưa bạn bè đã gọi tôi là Puffy”.

Puff Daddy:

Khi chuyển từ sản xuất sang biểu diễn năm 1996, anh lấy nghệ danh là Puff Daddy, kết hợp giữa nickname với một điệp khúc nhạc rap phổ biến lúc bấy giờ.

P. Diddy:

Sau một năm đầy scandal như chia tay Jennifer Lopez và được tha bổng trong một vụ đọ súng, Combs tuyên bố đổi tên vào tháng 3/2001. Anh nói: “Tôi không nghiêm chỉnh như ca sĩ Prince, nhưng tôi cũng muốn đổi mới một chút. Tôi thích tên P. Diddy”.

Diddy:

Anh phát biểu trên kênh NBC hôm thứ ba: “Tôi cảm thấy chữ ‘P’ chia rẽ tôi và fan. Bây giờ họ chỉ cần reo hò ‘Diddy’ trong buổi biểu diễn của tôi, chứ không cần nói ‘P. Diddy’ nữa”.

H.T. (theo Sun)