Quyết giành lại ngôi vô địch
Các Website khác - 15/12/2005
Hoàng Anh Gia Lai chuẩn bị cho mùa giải mới:
Quyết giành lại ngôi vô địch

Liên tục 3 mùa giải qua, HA.Gia Lai là hiện tượng của V-League. Nhưng, mùa giải 2005, đội bóng "phố núi" chỉ đứng thứ tư. Đã có không ít bình luận trái chiều về tham vọng của "ông bầu" Đoàn Nguyên Đức. Có phải vì thế mà đội bóng này đã hùng hồn tuyên bố: Giành lại ngôi vô địch ở mùa giải 2006?

Nhìn bề ngoài, HAGL hiện vẫn là một trong những CLB giàu tiềm năng nhất. Ngoài Trung tâm thể thao Hàm Rồng, Pleiku với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, tập luyện cho cầu thủ; CLB còn có lực lượng hùng hậu từ HLV đến cầu thủ, như: HLV trưởng Arjhan (Thái Lan), GĐKT Nguyễn Văn Vinh, các cựu danh thủ Thái Lan như: Kiatisuk, Dusit, Tawan, những cầu thủ nội chất lượng cao như: Văn Đàn, Bá Khôi, Minh Hải... Chuẩn bị cho mùa giải 2006, HAGL đã tăng cường thủ môn Livingstone, chân sút cự phách Kesley, các cầu thủ nội quen tên như: Hùng Dũng, Tân Thịnh, Duy Quang...

Tại Cúp Hoàng đế Quang Trung vừa kết thúc sớm, Giám đốc điều hành Nguyễn Ngọc Trân cho biết, giải đấu này là dịp để các cầu thủ "làm nóng" trước khi vào V-League. Chỉ đá 2 trận (thua Bình Định 0-1, thắng Cảng Thái Lan 3-2), nhưng HAGL cũng cho thấy họ sẽ là một đối thủ đáng gờm. Tiền đạo người Brazil Kesley vẫn cực kỳ lợi hại, là mối đe doạ thường trực với các thủ môn đối phương và chơi khá ăn ý với Văn Đàn.

Tất nhiên, điều đáng lo ngại là tuyến hậu vệ vẫn chưa thực sự làm BHL yên tâm, khi Hùng Dũng còn chưa hoà nhập với lối chơi của đồng đội, còn chưa tinh ranh, khéo léo; trong khi đó, các tuyến vẫn chưa có sự phối hợp ăn ý, hiệu quả. Sau một mùa giải không thành công ở HL.Bình Định, HLV người Thái Lan, Arjhan đã trở lại với đội bóng "phố núi". Ông cho biết, HAGL đang trong thời điểm hoàn tất giai đoạn tập luyện nên chưa đạt "điểm rơi" phong độ tốt nhất. Đây chính là lý do làm cho các cầu thủ còn nặng nề trong di chuyển, khá cứng khi nhận chuyền bóng và phối hợp chưa thật tốt trong 2 trận ở Cúp Hoàng đế Quang Trung.

Tuy nhiên, với nhiều năm gắn bó trước đây, khá hiểu nội tình đội bóng và các học trò người Thái, ông Arjhan khá tự tin với quyết tâm giành chức vô địch ở mùa giải 2006 mà bầu Đức cũng như lãnh đội đề ra. Vũ Hùng