Bộ Công an đặt vấn đề với VFF: Điều tra 4 tuyển thủ
Các Website khác - 14/12/2005

Bộ Công an đặt vấn đề với VFF:
Điều tra 4 tuyển thủ

* CQĐT triệu tập phóng viên Minh Hải - Báo Điện tử Việt Nam.

Sáng 13.12, đại diện Cơ quan điều tra đã đến trụ sở LĐBĐVN để chính thức thông báo với TTK LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn về việc sẽ triệu tập một số cầu thủ của ĐT U.23 QG lên để xác minh những thông tin có liên quan đến việc các cầu thủ này tham gia bán độ tại 2 trận đấu ở SEA Games 23 - thông tin này được ông Trần Quốc Tuấn xác nhận với Lao Động chiều qua.

Ông Tuấn cho biết, đại diện Cơ quan điều tra chưa có đề nghị gì cụ thể với LĐBĐVN, nhưng bất cứ khi nào có yêu cầu, LĐ sẵn sàng hợp tác và cung cấp thông tin trong khả năng của mình. "Bản thân tôi nhận xét, 4 cầu thủ bị tình nghi (Văn Quyến, Hải Lâm, Văn Trương, Bật Hiếu) đá có trận hay trận dở, nguyên nhân sa sút phong độ của họ vẫn chưa rõ là vì tiêu cực hay lý do chuyên môn. Nếu do tiêu cực thì không thể nào dung thứ. Ông Tuấn cũng cho biết, tuy vụ việc này không ảnh hưởng gì đến giải VĐQG vì tất cả đã vào guồng, tuy nhiên, LĐBĐVN vẫn đề nghị Cơ quan điều tra sớm xác minh, làm rõ bản chất vụ việc để chính thức công bố kết quả. Được biết, cho đến chiều qua, cả 4 cầu thủ đều nói rằng họ vẫn chưa nhận được giấy triệu tập từ cơ quan điều tra. Song nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, hiện họ đã nắm trong tay rất nhiều bằng chứng liên quan đến quá trình "nhúng chàm" của các cầu thủ này, đặc biệt là khoảng thời gian họ ở lại TPHCM sau khi từ Philippines trở về. Trong ngày hôm qua (13.12), 1 thành viên trong BHL - người Việt - trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường đã được Cơ quan điều tra mời lên làm việc. Sắp tới, Cơ quan điều tra sẽ mời cả đội trưởng Phan Văn Tài Em và một số cầu thủ khác lên để chứng kiến cuộc đối chất với 4 cầu thủ này - tránh những cuộc tranh cãi mất thời gian.

Liên quan đến việc Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ đánh giá BHL người Việt đã không hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 23, trợ lý HLV Lê Thuỵ Hải hôm qua đã kịch liệt phản đối nhận xét này. Ông Hải cho rằng "BHL đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì ĐT đã đạt được mục tiêu giành HCB SEA Games 23. Tuy nhiên, ĐT U.23 VN không phải là...lớp mẫu giáo để BHL bắt ne bắt nét họ như trẻ con về tất cả mọi việc. Còn chuyện đòi tiền thưởng, hãy đặt câu hỏi: Tại sao cầu thủ lại đòi? Đến giờ phút này, cả đội giải tán rồi mà đã ai có xu nào đâu?" .

Phóng viên Minh Hải: Tôi hoàn toàn trong sạch

PV Minh Hải của Báo Điện tử VN Express, hôm qua đã được C14 mời lên hợp tác điều tra về quá trình tác nghiệp của anh ở Bacolod, có liên quan đến một số cầu thủ kể trên. Anh cho biết:

"Tôi nhận được giấy mời của C14 lên hợp tác điều tra về đường dây bán độ mà họ đang làm. Buổi làm việc xoay quanh cuộc phỏng vấn của tôi với Văn Quyến tại phòng của tôi ở cùng khách sạn mà ĐT ở. Sở dĩ có cuộc PV này là do sau 2 trận đấu đầu tiên của ĐT U.23 tại SEA Games 23 (trận gặp Singapore và Lào), tôi nhận thấy Văn Quyến với 4 bàn thắng có khả năng trở thành vua phá lưới tại giải, và cánh cửa vào chung kết cũng rộng mở với VN. Tôi đi tìm phòng Văn Quyến, khi gõ cửa thì không thấy ai trả lời. Hỏi một cầu thủ ngoài hành lang thì tôi được biết, Quyến đang chơi trò chơi điện tử trong phòng Văn Trương. Tôi vào và xin một cuộc phỏng vấn. Nhưng lúc đó, các cầu thủ phải đi dự họp kỹ thuật, nên lúc họ về, tôi mới mời Quyến vào phòng mình và thực hiện cuộc PV tại đây.

Trong buổi làm việc, cơ quan đề nghị tôi tường trình lại các mốc thời gian trên và hỏi, khi thực hiện phỏng vấn có nói với các cầu thủ những vấn đề khác không. Tôi khẳng định là mình không nói gì ngoài nội dung PV: Triển vọng của ĐT U.23 tại SEA Games 23, khả năng trở thành vua phá lưới của Văn Quyến, đánh giá về đối thủ Thái Lan. Tôi ở cùng khách sạn với các cầu thủ đó, nên cũng không có một cuộc điện thoại nào với họ. Tôi khẳng định mình hoàn toàn trong sạch và sẽ bảo vệ sự trong sạch đó của mình".
Quang Minh