Thái Lan: Mục tiêu là vô địch Agribank Cup và... vô địch SEA Games!
Các Website khác - 25/10/2005
HLV trưởng Đội tuyển U.23 Thái Lan:
"Mục tiêu của chúng tôi là vô địch Agribank Cup và... vô địch SEA Games!"

ĐT U23 đến sân bay Nội Bài
chiều qua 24.10.
Những vị khách mời đầu tiên của Agribank Cup 2005 đặt chân đến Nội Bài lúc 14 giờ 30 chiều qua là BHL và 20 cầu thủ của U.23 Thái Lan. Vừa ra khỏi phòng cách ly, HLV trưởng Chanvit Phalajivin đã "phủ đầu" các PV VN bằng một câu "xanh rờn": "Mục tiêu của Thái Lan khi đến đây là thắng tất cả các trận để đoạt chức vô địch".


´ Chính vì thế mà Thái Lan đã mang sang VN đầy đủ những ngôi sao sáng nhất như: Teerathep Winothai, Thonglao hay Sadda...?

- Thái Lan không có ngôi sao, không có cầu thủ nào đặc biệt quan trọng. Sức mạnh đáng kể nhất của chúng tôi chính là tinh thần tập thể. Trong tay tôi chỉ là những cầu thủ vào sân với khát khao chiến thắng.

´ Ngoài U.23 VN, U.20 Nhật Bản cũng rất mạnh với những tuyển thủ từng dự giải U.20 thế giới, liệu các ông có quá tự tin hay không?

- Tôi biết giải đấu năm nay quy tụ nhiều đội bóng mạnh, đặc biệt là U.20 Nhật Bản. Họ là đối thủ khó chịu nhất - thể hình, thể lực, trình độ kỹ chiến thuật rất cao. Chúng tôi đã gặp họ một lần - họ chơi một thứ bóng đá vượt trội hẳn so với khu vực Đông Nam AÁ của chúng ta.

Về U.23 VN thì thú thực là tôi không có thông tin gì về trình độ của các bạn. U.23 VN đã không tham dự Giải tiền SEA Games vừa qua và khá kín tiếng. Nhưng chắc chắn họ cũng là một đội bóng mạnh. Tuy nhiên, không vì thế chúng tôi từ bỏ mục tiêu giành chức vô địch ở giải đấu này. Chúng tôi không ngại bất cứ đối thủ nào, kể cả U.20 Nhật Bản.

´ SEA Games 23 mới là đấu trường chính của các ĐT khu vực Đông Nam Á trong năm nay. Có thể U.23 Thái Lan cũng sẽ "giữ miếng" cho mặt trận này mà chưa tung hết sức ở Agribank Cup?

- Thái Lan không có gì phải giấu giếm cả, bởi trước hết Agribank Cup là giải đấu chúng tôi rất coi trọng. Hơn nữa, U.23 Thái Lan mới tập trung cách đây 4 tháng và mới chỉ được thử sức ở một giải đấu duy nhất là Giải tiền SEA Games, Agribank Cup sẽ là một cơ hội rất tốt để tập dượt. Chưa kể, ở Giải tiền SEA Games vừa qua, "điệp viên" của các bạn đã sang xem chúng tôi thi đấu rồi, tôi biết họ ghi chép rất tỉ mỉ (cười).

Họ đã nắm hết điểm mạnh, điểm yếu của Thái Lan rồi, nên giờ chúng tôi có muốn giấu cũng chẳng giấu được nữa. Không có lý do gì để chúng tôi không chơi tấn công hết mình.

´ Nhưng U.23 VN cũng quyết tâm giành chức vô địch ở giải đấu này, và cả quyết tâm vô địch SEA Games nữa. Sẽ thế nào, nếu tham vọng của cả hai đội thật giống nhau?

- Ở đây, Agribank Cup, các bạn có lợi thế sân nhà và tôi biết ĐTVN luôn thi đấu rất hứng khởi, trước sự cuồng nhiệt của cổ động viên nhà. Mục tiêu của chúng tôi là vô địch, nhưng chẳng ai chắc được điều gì cho tới khi tiếng còi mãn cuộc nổi lên. Chúng tôi chỉ biết nỗ lực hết mình. Nhưng ở SEA Games thì khác. Chúng tôi đang là nhà vô địch SEA Games và sẽ không dễ dàng để cho bất cứ đội bóng nào giành mất ngôi vị số 1. ĐT U.23 Thái Lan đang tập luyện rất nghiêm túc để ngáng chân tham vọng của các đối thủ khác. Chúng tôi tự tin vào sức mạnh của mình.

Quang Minh thực hiện

Do mệt mỏi, ĐT U.23 Thái Lan đã bỏ buổi tập dự kiến lúc 17 giờ chiều qua và chuyển sang 9 giờ sáng nay. 2 ĐT còn lại tham dự Agribank Cup: U.23 Malaysia và U.20 Nhật Bản đã đến Hà Nội lúc 17 giờ 30 và 21 giờ 45 hôm qua. Hôm qua, những cầu thủ mà ông Riedl quyết định trả về CLB: Văn Pho, Minh Thiện, Trọng Bình, Quang Thanh đã rời ĐT. Sáng qua, 21 cầu thủ còn lại của U.23 VN tập nhẹ ở Nhổn. Buổi chiều, ông Riedl dẫn toàn đội ra sân Mỹ Đình tập chiến thuật.