Riedl và tuần lễ quyết định
Các Website khác - 24/10/2005
Riedl và tuần lễ quyết định

Nguyễn Nguyên
Chỉ năm ngày, từ 26 đến 30.10, nhưng đây được xem là tuần lễ quyết định đến cả số phận đội tuyển. Ông Riedl không còn cơ hội nào khác để thử nghiệm ở một sân chơi tương tự như thế trước SEA Games 23 nhất là trong sân chơi ấy còn có cả đối thủ khó chịu U23, Thái Lan.

Việc xin đổi lịch thi đấu để đá với Thái Lan ngay lượt trận thứ hai (thay vì cuối cùng) chứng tỏ ông Riedl muốn va chạm một cách mạnh mẽ để bộc lộ tất cả. Ông chấp nhận dối mình và chấp nhận mâu thuẫn với Phó Chủ tịch Lê Thế Thọ khi nói rằng không lo hành lang phải. Thực chất, đó là cách nói bắt buộc của một nhà cầm quân để trấn an cho những học trò. Giải pháp ông đang tìm sẽ không đơn thuần chỉ là hành lang phải mà còn là giải pháp đá với Thái Lan như thế nào để cầu thủ nhà thoát ra được những ám ảnh về tâm lý khi gặp người Thái.

Dự SEA Games 23 với tư tưởng thắng Thái và không sợ Thái bao giờ cũng thoải mái hơn phải vác theo những gánh nặng tâm lý.

Ông Riedl thì thuộc dạng người luôn muốn vứt bỏ những vướng mắc trong đầu cầu thủ ra ngoài, nhưng cầu thủ nhà thì suốt thời gian qua lại có quá nhiều cái để nghĩ và để lo toan.

Một tuần ở Agribank Cup chỉ gói gọn trong ba trận đấu của đội tuyển, nhưng sẽ là đáp án cho câu trả lời mà Riedl còn "nợ" người hâm mộ: Giành HCV.