Tứ kết Champions League: Chưa ngã ngũ!
Các Website khác - 31/03/2006
Tứ kết Champions League:
Chưa ngã ngũ!

Tại hai trận đấu còn lại của vòng tứ kết lượt đi Champions League rạng sáng 30.3, cả hai đại diện của Italia đều có chút lợi thế, nhưng vé vào bán kết phải sau lượt về một tuần nữa mới ngã ngũ.

Hoà 0-0 trên sân Lyon, AC Milan
tạm chiếm ưu thế.
Nói về 20 phút đầu suy sụp trong trận hoà không bàn thắng trước AC Milan, HLV G.Houllier cho rằng, các cầu thủ Lyon đã tôn trọng đối thủ một cách thái quá. Hài lòng với nửa cuối hiệp 1 và hiệp 2, ông Houllier rất tự tin: "Lyon sẽ làm tốt hơn trên đất Italia, vì chúng tôi luôn ghi được bàn thắng trên sân khách ở Champions League mùa này... Chúng tôi có thể đánh bại bất kỳ đội bóng nào". Nhưng ông C.Ancelotti lại cho rằng, trận hoà không bàn thắng là một kết quả thuận lợi cho trận lượt về với AC Milan. Diễn biến trận đấu chỉ có những pha đáng chú ý sau: Thủ môn G.Coupet 3 lần xuất sắc ngăn cản A.Shevchenko - người gần như sẽ chuyển đến Chelsea mùa tới - trong hiệp 1 (phút 6, 13, 45). Trong khi đó, Lyon cũng chỉ tạo được 3 cơ hội rõ ràng trong suốt trận (cú treo bóng vào góc xa của B.Pedretti ở hiệp 1, các pha dứt điểm ở hiệp 2 của Fred và Tiago - bị thẻ vàng trận này, phải nghỉ trận lượt về).

Trận còn lại, đội chủ nhà Inter Milan bất ngờ thủng lưới ngay từ giây thứ 45 khi hàng thủ để Jose Mari thoải mái sút bóng. Thủ môn Toldo chỉ kịp cản phá nhưng bóng lại đến chân D.Forlan đang băng vào và cựu tiền đạo M.U dễ dàng đệm bóng mở tỉ số. Phút thứ 7, sau pha căng bóng của Stankovic, trung vệ M.Pena của Villarreal đỡ hụt lệch đến chân Adriano ở tầm 5m50 và tiền đạo Brazil xoay người sút căng, gỡ hoà 1-1 (bàn thứ 16 của Adriano cho Inter ở Cúp C1/Champions League - bằng kỷ lục của huyền thoại Sandro Mazzola). Phút 54, lại là Stankovic loại Sorin rồi căng vào hiểm hóc để tiền đạo vào thay người, Martins đệm bóng cận thành, ấn định trận thắng ngược 2-1 cho Inter. HLV Pellegrini tiếc hùi hụi hai cơ hội trông thấy của Riquelme; nhưng ông tin rằng, bàn thắng của Forlan thực sự tạo cơ hội lớn cho đội bóng của ông lần đầu tiên vào bán kết Champions League ở ngay lần đầu tham dự. N.T.D