Vòng 7 V.League 2006: Bước ngoặt trên sân Vinh?
Các Website khác - 25/02/2006
Chiều mai, vòng 7 V.League 2006:
Bước ngoặt trên sân Vinh?

Vũ Hùng
Chiều mai (26.2), trong lượt trận thứ 7 V.League 2006 có lẽ trận đấu trên sân Vinh giữa P.SLNA và B.Bình Dương gây chú ý nhất. Đội chủ nhà có vẻ được "cởi trói" về án phạt nên sẽ hưng phấn khi vào trận. Trong khi đó, "đại gia" Bình Dương vừa mời trở lại HLV lắm tài nhiều tật Lê Thuỵ Hải cũng rất quyết tâm kiếm điểm...

P.SLNA (phải) sẽ có đủ 3 điểm khi
tiếp Bình Dương?
Bình Dương đang đứng cuối bảng, chỉ với 4 điểm, sau 5 trận; trong khi đó, P.SLNA cũng chỉ mới đá 5 trận và có 6 điểm, tạm xếp thứ 10. Chỉ riêng điểm số, thứ hạng ấy đã phần nào thể hiện sự xuống dốc của hai đội bóng lớn này. Nhưng bước ngoặt của một trong hai đội bóng, có thể đến từ trận quyết đấu ngày mai? Sự trở lại của HLV rắn mặt Lê Thuỵ Hải, sự manh nha "cởi trói" từ nhiều phía giúp P.SLNA thoải mái sẽ giúp trận đấu đáng xem hơn, cho dù những người trên sân đều là những cầu thủ cũ?

Cũng chiều mai, một "đại gia" đang bết bát khác, HA.GL có cơ hội cải thiện thứ hạng lẹt đẹt của mình khi tiếp tân binh Tiền Giang. Trong tình thế mà đội khách vắng hàng loạt trụ cột như Lima (5), Rubio (8), Văn Châu (4) và Văn Hiệp (7); cơ hội cho đội chủ nhà là rất lớn. Trong khi đó, ĐKVĐ GĐT.LA sau trận thắng quý giá trước tân binh Tiền Giang vòng trước tiếp tục hy vọng có trận thứ hai kiếm trọn 3 điểm khi tiếp LG.HN.ACB. Các cặp đấu còn lại (Khánh Hoà nghỉ lượt này): M.H.Hải Phòng - Đà Nẵng, GM.M.Nam Định - Bình Định, HP.HN - TMN.CSG cũng đều đáng chú ý, vì hầu hết các đội bị xem là yếu hơn đều có lợi thế sân nhà. Sau lượt trận này, có thể trật tự bảng xếp hạng sẽ tiếp tục biến động, bởi khoảng cách giữa các đội không lớn, chưa có nhiều đội duy trì phong độ ổn định.

HLV trưởng Bình Dương Lê Thuỵ Hải: Bình Dương đang thiếu người trầm trọng. 4 cầu thủ Hữu Thắng, Tiểu Đạt, Hoàng Vương, Amaobi bị sốt xuất huyết không thể đi theo đội ra Vinh. Thêm Philani đang bị đau chân, cho nên Bình Dương chỉ có thể mang 19 cầu thủ tới Nghệ An. Bình Dương sẽ có phương án cho những vị trí thiếu hụt này, nhưng cụ thể thế nào thì trợ lý Nguyễn Minh Dũng sẽ quyết định bởi vì vòng đấu này và có thể 1-2 vòng tới nữa, tôi chưa thực sự chỉ đạo đội bóng do còn bận một số việc. Cơ hội của cả hai đội trong trận này là 50/50.
HLV Nguyễn Quang Hải (SLNA): Lực lượng của SLNA vốn mỏng, trận này sẽ lại mất thêm trung vệ Aphonse do bị 2 thẻ vàng. BD có hàng tiền vệ, tiền đạo mạnh, nhưng hàng phòng ngự bình thường, SLNA sẽ cố gắng khai thác điểm yếu này. Khó khăn khác nữa của chúng tôi là cầu thủ vào trận trong tình cảnh chưa có tài trợ, chưa có lương từ Tết đến giờ, thậm chí giày dép, trang thiết bị tập luyện cũng thiếu... Tuy vậy, BHL vẫn động viên anh em phấn đấu đá hết sức mình, giành một trận thắng. T.M ghi