Bà Đặng Thị Kim Hồng tham dự cuộc thi Mrs World 2005
Các Website khác - 21/02/2005
Bà Đặng Thị Kim Hồng tham dự cuộc thi Mrs World 2005

Hoa hậu Mrs World 2003.
Năm nay, cuộc thi Mrs World 2005 (tạm dịch "Hoa hậu phu nhân thế giới") sẽ diễn ra ở Ấn Độ. Chúng tôi xin điểm qua đôi điều về cuộc thi sắc đẹp thế giới dành cho những phụ nữ đã lập gia đình mà có lẽ bạn đọc Việt Nam còn chưa biết nhiều này.

Cuộc thi có nguồn gốc từ cuộc thi sắc đẹp phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức ở Mỹ vào năm 1938. Trải qua bao thăng trầm, đã có lúc nó đã bị ngừng một thời gian dài rồi cuối cùng được tổ chức lại vào năm 1977.

Những phụ nữ đã lập gia đình, goá chồng, thậm chí cả các quý bà lớn tuổi đều có thể tham gia dự thi. Chính vì vậy mà cuộc thi có sức thu hút khá lớn, đôi khi sự thắng, thua chỉ là tương đối. Nó là nơi phụ nữ thuộc nhiều tầng lớp, quốc gia, nền văn hoá chia sẻ với nhau số phận của mình.

Cuộc thi năm nay diễn ra trong hai ngày 25, 26.2.2005, sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Sahara Lake City, Ấn Độ. Hơn 50 phụ nữ đã lập gia đình, "xinh đẹp và thành đạt" đến từ nhiều nước trên thế giới sẽ tham dự cuộc thi lần này.

Theo BTC thì tiêu chí của cuộc thi là tôn vinh những hình mẫu phụ nữ hiện đại, "giỏi việc nước, đảm việc nhà", duy trì được sự thăng bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc. Nó còn thể hiện sự thừa nhận của xã hội đối với phong cách sống, sắc đẹp, sức quyến rũ và tri thức của người phụ nữ hiện đại.

Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 26.2 và người chiến thắng, theo truyền thống sẽ được nhận vương miện từ Hoa hậu Mrs World 2003 là chị Suzanna Pavadee Vicherut Mcnokroot, người Thái Lan.

Điểm đặc biệt của Mrs World 2005 là, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự: Bà Đặng Thị Kim Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CIAT đóng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đây, cuộc thi Mrs World đã từng được tổ chức ở Sidney, San Jose, Jerusalem, Moscow, Las Vegas và Hawaii.

(Theo TP)