“Biến tấu” mũ bảo hiểm cho hợp... nắng
Các Website khác - 06/03/2008
Chiếc mũ bảo hiểm được "nguỵ trang" giống như...mũ vải. (Ảnh: Cấn Cường)

Khác với các thao tác trang trí mũ bảo hiểm nở rộ sau khi qui định bắt buộc đội mũ bảo hiểm có hiệu lực, việc khoác thêm chiếc vành vải cho mũ mang nhiều ý nghĩa hơn.

Bạn Nguyễn Nhung ở ngõ 110, đường Trần Duy Hưng cho biết, ngay đợt nắng thứ hai, theo lời mách bảo của người bạn, em đã tìm đến chợ Láng Hạ sắm ngay một chiếc vành vải gắn thêm vào chiếc mũ bảo hiểm. Với chiếc vành rộng này, chiếc mũ đã bảo đảm để cho Nhung không còn phải lăn tăn về việc “trơ mặt” đương đầu với nắng.

Nhưng không chỉ có vậy, chiếc mũ được làm mới có đảm nhận thêm chức năng... thẩm mỹ. Theo Nhung, trước đây em thường đội mũ vải rộng vành và việc trang trí chiếc mũ bảo hiểm lần này khiến cho nó gần hơn với chiếc mũ vải từng yêu thích... “Dải vải may nhún bèo ngoài vành mũ điệu đà vừa tăng độ che nắng vừa làm các cô gái trông mềm mại hơn”, Nhung đánh giá.

Với câu hỏi, liệu việc trang trí mũ có khiến cảnh sát giao thông tuýt còi “nhầm”, Nhung cho biết, không đáng ngại lắm. Theo Nhung lí giải, chóp mũ vẫn nguyên hình “lưng rùa” không khó cho việc nhận biết ra mũ bảo hiểm nên từ hôm có chiếc mũ, em chưa gặp rắc rối nào.

Duy chỉ có một điều là rất nhiều người đã hỏi Nhung về nơi mua vành chiếc mũ. Có những người bạn của Nhung cũng đã nhanh chóng thêm bộ phận chống nắng cho chiếc mũ sau khi biết địa chỉ bán.

Chị Thanh Hằng ở 290 Nguyễn Khang cho biết, cách đây vài hôm chị vừa đã nhìn thấy chiếc mũ “kiểu mới” này trên đường phố. “Bắt mắt” là điều chị Hằng nhìn nhận về chiếc mũ bảo hiểm cộng thêm vành này. Hiện chị Hằng chưa biết ở đâu bán những chiếc mũ như vậy, nhưng chị dự định sẽ tìm kiếm chiếc vành cho mũ của mình vào cuối tuần này.

Chờ hàng đẹp sẽ nhập nhiều hơn

Chiếc vành cho mũ bảo hiểm vẫn đang là mặt hàng chưa phổ biến tại các cửa hiệu trên địa bàn Hà Nội. Chạy dọc phố Hàng Bông, một phố có rất nhiều cửa hiệu bán mũ, nhưng không có cửa hiệu nào bán mặt hàng này. Tuy nhiên, một số những người bán tại cuối dãy phố cho biết, sẽ “cập nhật” mặt hàng này trong vài ngày tới.

Kiểu vành mũ lưỡi chai giá chỉ 20.000đ/chiếc. 
(ảnh: C.Cường)

Tại đầu phố Lò Sũ có duy nhất một cửa hiệu bán vành che nắng này. Ở đây có đủ cả hai loại là vành che toàn phần và vành che phí trước (giống như chiếc lưỡi trai) với cùng mức giá 40 ngàn đồng. Người bán cho biết, mới nhập mặt hàng này chưa lâu và bán được túc tắc trong vài ngày nắng vừa qua.

Tại cả hai chợ Láng Hạ A và B đều bày bán mặt hàng này với giá từ 30-50 ngàn một chiếc vành rộng. Riêng với loại lưỡi trai, giá mềm hơn- khoảng 20 ngàn đồng/ chiếc.

Những người bán cho biết, những vành này có thể lắp vừa vào rất nhiều loại mũ bảo hiểm khác nhau. Một số kiốt bán mũ bảo hiểm trong chợ cũng bán kèm mặt hàng mới này, giúp người mua có thể sắm “đủ bộ”.

Nhìn chung, mặt hàng này mới xuất hiện ở Hà Nội nên thực tế chưa có nhiều mẫu mã đẹp để người mua lựa chọn. Một số cửa hiệu cho biết sẽ đợi khi có nhiều mẫu hàng đẹp hơn sẽ nhập về để bán trong mùa hè này.

Những người bán vẫn không chắc những chiếc vành này có trở thành mốt trong mùa hè năm nay hay không? Chỉ biết, cho đến lúc này, những chiếc mũ có vành vẫn là của hiếm trên đường phố Hà Nội.

Kim Tân - Phương Thảo