Hai chùm ảnh tuyệt đẹp của “chân dài” Suvi Koponen
Các Website khác - 26/12/2007
Siêu mẫu Suvi Koponen

Siêu mẫu đình đám người Phần Lan sở hữu chiều cao 1,81 m này từng giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm siêu mẫu trẻ ở quê nhà khi cô mới 17 tuổi, một năm sau đó, Suvi đến Mỹ lập nghiệp và cô nhanh chóng trở thành một trong những siêu mẫu trẻ được chú ý nhất.

 

Không sở hữu nhan sắc hoàn hảo nhưng vẻ đẹp lạnh lùng, tự nhiên cùng với thân hình chuẩn mực của Suvi giúp cô ký được nhiều hợp đồng bộn tiền với các nhãn hiệu thời trang danh tiếng như Blumarine, Balenciaga, Anteprime và mới đây nhất là hợp đồng quảng cáo đắt giá với Calvin Klein (Suvi Koponen thay thế cho siêu mẫu lừng danh Natalia Vodianova).

 

 

 

Tuy mới 19 tuổi nhưng Suvi Koponen đã có hàng chục lần được xuất hiện trên tạp chí Vogue và thành tích này của cô khiến nhiều siêu mẫu khác phải ghen tỵ. Năm 2007 này, Suvi 5 lần được chụp hình cho tạp chí Vogue của Pháp, 2 lần cho Vogue Ý, Anh, Mỹ, Đức…

 

 

 

Tháng 8/2007 vừa qua, Suvi Koponen có tên trong Top 10 siêu mẫu đáng chờ đợi nhất do tạp chí New York bình chọn, đến tháng 9, Suvi lại được tạp chí Vogue của Anh đưa vào danh sách “Những siêu mẫu của năm 2008”.

 

 

 

Thời trang Phần Lan vô cùng tự hào vì những thành tích mà Suvi Koponen đã gặt hái được trong vài năm nay và họ bình chọn cô là “siêu mẫu thành công nhất Phần Lan” cùng lời nhận xét: “Từ thập niên 70 đến giờ, chưa có siêu mẫu Phần Lan nào gặt hái được nhiều thành công như Suvi Koponen”.

 

 

 

Tháng 12 vừa qua, khi Suvi được hai tạp chí W i-D mời chụp hình, cô đã thể hiện được hai phong cách trình diễn hoàn toàn khác nhau.

 

Trên tạp chí W, Suvi Koponen trông rất lãng mạn, bay bổng và một chút “siêu thực” nhưng trên tạp chí i-D, Suvi lại thể hiện phong cách cá tính, nghịch ngợm và mạnh mẽ hơn.

 

Suvi Koponen quảng cáo cho Calvin Klein  

 

Chùm ảnh của siêu mẫu Suvi Koponen trên tạp chí W do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Craig McDean thực hiện:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Còn chùm ảnh trên tạp chí i-D do nhiếp ảnh gia Daniel Jackson thực hiện:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vĩnh Ngọc

Theo FMD/Model