Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2005: Người đẹp Châu Á tự tin
Các Website khác - 30/05/2005
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2005:
Người đẹp Châu Á tự tin

Hoa hậu Thái Lan và Singapore
(thứ nhất và thứ hai từ phải sang)
tại cuộc thi trang phục truyền thống.

Theo AFP, 11 người đẹp Châu Á nổi bật trong số 83 thí sinh tại cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ đang diễn ra tại Bangkok không chỉ bằng vẻ đẹp riêng, mà cả bằng những suy nghĩ sâu sắc của mình.

Những người đẹp Thái Lan, Philippines, Ấn Độ đều rất tự tin, vì họ đại diện cho những nước đã từng hai lần đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ. Các thí sinh Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia cũng gây được chú ý vì sự xuất hiện của họ tại các cuộc thi tương tự chưa nhiều. Phải đến đêm 31.5, tên người thắng cuộc mới được công bố, song ngay từ bây giờ, các thí sinh Châu AÁ đã cho rằng họ đã thu được thắng lợi cho châu lục lớn nhất thế giới này.

Hoa hậu Nhật Bản Yukari Kuzuya nói: "Trước đây, phụ nữ được coi thấp hơn nam giới, nhưng bây giờ điều này đang thay đổi". Phạm Thu Hằng - thí sinh Việt Nam cũng chia sẻ quan điểm trên: "Với quá trình hiện đại hoá đất nước, phụ nữ Việt Nam đang đấu tranh để được bình đẳng hơn".

Gần đây, mỹ phẩm và thời trang Châu Á bắt đầu chiếm lĩnh thị trường. Các tạp chí thời trang chú ý hơn đến khuynh hướng thời trang Châu Á và đưa những gương mặt Á Đông lên trang bìa. "Là người phương Đông, chúng tôi ưa thích gương mặt của chúng tôi và tôi nghĩ người phương Tây bắt đầu chấp nhận vẻ đẹp phương Đông" - Kuzuya nói. Không có gì ngạc nhiên khi Hoa hậu Hà Lan Sharita Sopacua là người lai Indonesia, và Hoa hậu Na Uy Helene Traasavik là người lai Thái Lan.

Các người đẹp Châu Á tỏ ra dám đương đầu với thử thách. Cô Cheryl Tay - Hoa hậu Singapore cho rằng Châu Á vẫn còn nhiều người nghĩ theo cách truyền thống. "Thay đổi luôn có điểm tích cực và tiêu cực. Vấn đề là phải xác định đúng và tiến về phía trước" - Tay nói. Chia sẻ cảm tưởng về cuộc thi lần này, người đẹp 24 tuổi của quốc đảo Sư tử biển nói: "Ơ đây tụ tập đủ chủng tộc, dân tộc và pha trộn. Đấy là biểu tượng của thế giới gắn kết bên nhau, hoà nhập với nhau". A.S