Đêm Phong cách 2008
Các Website khác - 19/09/2008

Với chủ đề Celestial Beauty-Nét thiên thần, dạ tiệc thời trang đã diễn ra tại khách sạn Sheraton, quận 1, TP HCM. Chương trình là nơi quy tụ những tài năng thiết kế sáng tạo và độc đáo.

Các nhà thiết kế của 4 thương hiệu trong chương trình đã lấy cảm hứng của mình từ thiên nhiên để tạo nên 4 bộ sưu tập đặc sắc: Valenciani với bộ sưu tập Earth - Đất mẹ. Gyongyver Lehn (Gen Lehn) với Aurora - Cực Quang. Gosto với Hồi Sinh - Terra Nova và Charlie Rollo Walker với Visions of Venus - Khát vọng Vệ nữ.

Đêm Phong cách diễn ra lần thứ 3 với chủ đề Calesia-Nét Thiên Thần.  

Đất Mẹ của Valenciani sử dụng tông màu đen huyền bí, lấp lánh màu sắc và ánh kim loại bạc và vàng, như đêm đen thắp sáng những ánh sao.

Cực quang của Gen Lehn, nhà thiết kế Hungary, gợi lên hình ảnh những đường cong uyển chuyển của ánh sáng huyền ảo, đậm nét nữ tính.

Bộ sưu tập Khát vọng Vệ nữ của Chalier.

Hồi sinh của Gosto lấy ý tưởng từ vòng tuần hoàn của thiên nhiên. Sự sống bắt đầu từ đất. Thiên nhiên khắc nghiệt cho vạn vật, nhưng cũng mang lại hồi sinh cho vạn vật. Những nếp xếp, bèo nhún gợi cảm, khuynh hướng rất phổ biến của thời trang thu đông 2008-2009, đã được nhà thiết kế Mac Thiem khéo léo phối hợp, gợi lên hình ảnh của những chồi non mới nhú hay đóa hoa bừng nở.

Đêm diễn có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng.

Charlie, nhà thiết kế đến từ nước Anh, rất được ưa chuộng với các mẫu áo khoác ấn tượng. Khát vọng Vệ nữ của Charlie lại bắt nguồn từ cảm hứng về Việt Nam, về con người và những giá trị sống mang tính nhân văn, tràn đầy yêu thương. Đó là cầu nối giao hòa giữa Đông và Tây, giữa Âu và Á. Cảm hứng đến từ những chi tiết đơn giản trong cuộc sống: quả thông trên chiếc bát đựng tinh dầu, những viên kem, những thanh kẹo hay từ hình ảnh sao Thổ với những quầng sáng huyền ảo.

Hình ảnh đêm Phong cách:

Đây là chương trình thường niên do tạp chí Phong cách tổ chức.

Dàn siêu mẫu trình diễn đầy phong cách.

Mỗi đêm Phong cách là một điểm nhấn thời trang.

Một mẫu trong Bộ sưu tập của GenLehn.

Một mẫu trong Bộ sưu tập Hồi sinh của Gosto.

Mẫu trong Bộ sưu tập Khát vọng vệ nữ của Charlie.

Tinh tế là đặc điểm nổi bật của đêm thời trang Phong cách.

Nguyễn Hương