Kể tiếp những chuyện bên lề cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004
Các Website khác - 03/11/2004
Kể tiếp những chuyện bên lề cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004

Công chúng đã được thỏa thuê nghe, chiêm ngưỡng những sắc đẹp được tôn vinh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004 hoành tráng, rực rỡ và sôi động. Giờ đây, chúng tôi tiếp tục cung cấp những những chuyện bên lề rất thú vị khác.

VIP váy ngắn... ngồi bệt
Còn 5 phút nữa đến 20 giờ - giờ lên sóng truyền hình trực tiếp, vậy mà khu ghế mời VIP lại là khu đang nhốn nháo nhất. Không thiếu những VIP ngày thường "hét ra lửa" vậy mà giờ một chiếc ghế cũng không có để ngồi. Đơn giản, chỉ vì đinh ninh mình có vé VIP, được đánh số ghế đàng hoàng, lại đến đúng giờ thì ai tranh ghế của mình được. Thế nhưng...

Đi "khiếu nại", các VIP thấy bộ mặt của Ban tổ chức "vô cùng đau khổ" với lời giải thích: Vé VIP thì ai dám phát dư hơn số ghế, nhưng đột nhiên có những VIP đến giờ chót xuất hiện với một bầu đoàn thê tử tháp tùng (gia đình, họ hàng, mẹ, vợ, con cái...). Nhiều VIP như vậy, Ban tổ chức xoay không kịp.

Nghe thế, các VIP bị mất chỗ cũng thông cảm với BTC. Ví như "diva số 1 Việt Nam", ca sĩ Thanh Lam, dù mặc váy ngắn rất đẹp cũng không ngần ngại ngồi bệt ra bậc lên xuống để ngắm các nàng tiên mà chẳng mảy may một lời than vãn gì cả.

Sự cố không bị phát hiện
Khán giả truyền hình không biết gì về sự cố này do màn hình luôn được lấp đầy bởi hình ảnh phóng sự về thí sinh, quảng cáo,... Đêm chung kết qua rồi, khán giả ngồi ở Cung trình diễn vũ điệu nhạc nước mới có dịp thắc mắc vì sao phần đầu chương trình có lúc sân khấu như "chết lặng" hàng mấy phút. Té ra: Theo kịch bản, lúc ấy "chuyên đề" nhạc nước sẽ nổi lên đầy ấn tượng, "đã con mắt" những ai chưa biết đặc sản này của Tuần Châu, nhưng bộ đàm của ông Tổng đạo diễn Lại Văn Sâm đột nhiên hết pin, thế là gào khản cổ mà người phụ trách "bật nước" vẫn không nghe gì. Khán giả được phen ngơ ngác, Ban tổ chức thì điên đầu, còn ông "Chúa đảo" Đào Hồng Tuyển vò đầu bứt tai.

Hiếm hoi những mơ ước giản dị
Trong 21 người đẹp vào chung kết, có đến gần một nửa mơ ước trở thành "một doanh nhân thành đạt". Một doanh nhân nam, còn rất trẻ, ngồi ở dưới lại than thở: "Giời ạ, các người đẹp bây giờ thích làm doanh nhân quá! Hay vì Nhà nước mới dành riêng một ngày tôn vinh các nhà doanh nghiệp. Cả buổi tôi chỉ căng tai mong nghe được một mong muốn giản dị là: "Mơ ước được trở thành một điểm tựa trụ cột về tình cảm, tinh thần trong gia đình mình; được trở thành một người vợ hiền, một người mẹ giỏi giang nuôi dạy những đứa trẻ nên người. Vậy mà chờ hoài cũng không thấy".

Mong những số đo chuẩn hơn
Những số đo chuẩn như của Trịnh Chân Trân, Nguyễn Thị Huyền không nhiều. Hình thể các "nàng tiên" Việt Nam vẫn còn phải được cải thiện nhiều, điều đó chắc chắn nằm trong chiến lược chung về cải thiện hình thể của người Việt. Chỉ mong sao trong những cuộc thi hoa hậu sau này, người dẫn không còn phải xướng lên những số đo vòng 1 chỉ là 77, 78..., tức là < 80 cm; những số đo vòng 2 > 62 cm; và vòng 3 < 90 cm.

Á hậu "đắt sô" hơn hoa hậu!
Ngoài việc tổng số tiền giải thưởng của Á hậu 1 lại cao hơn giải thưởng hoa hậu, người đẹp có bằng thạc sĩ Chân Trân còn giỏi cả 3 ngoại ngữ (Anh, Nhật, Trung Quốc), đã nhận được những lời mời "khá đắt": làm PR cho Công ty Âu Lạc tại Sài Gòn hay một vị trí làm việc hấp dẫn trong Hàng không Việt Nam... Thế mới biết đẹp người mà lại còn giỏi giang thì thật đáng trọng.

Với tân Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, hiện cũng chưa có lời mời nào cho công việc tương lai cả, có lẽ mọi người cũng nghĩ việc quan trọng nhất với hoa hậu bây giờ là học hết đại học đã.

(Theo TN)