Leonora Jimenez - Hoa hậu hấp dẫn nhất 2005
Các Website khác - 23/01/2006


Leonora Jimenez sinh năm 1983 tại Santa Ana, một thị trấn nhỏ nhưng giàu truyền thống văn hoá với những điệu nhảy mê hồn của Costa Rica. Cô cũng từng nằm trong top 20 học sinh có số điểm thi vào trung học cao nhất toàn quốc và luôn mơ ước trở thành một nhà dinh dưỡng học.

Không chỉ học giỏi, Leonora còn bắt đầu tham gia làm người mẫu từ năm 15 tuổi và là người quản lý của công viên quốc gia Maquel Antonio. Năm 1995, Leonora Jimenez từng vô địch giải Karate toàn quốc.

Năm 2005 là một năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng trong cuộc đời Leonora khi 2 lần đăng quang tại cuộc thi hoa hậu Costa Rica và hoa hậu Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương 2005.

Trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2005 tổ chức tại đảo Hải Nam (Trung Quốc), Leonora Jimenez là đại diện Costa Rica cử đi tham dự và dẫu được giới cá cược đặt nhiều hi vọng ở cuộc thi phụ Hoa hậu bãi biển nhưng đáng tiếc chủ nhân của ngôi vị này lại thuộc về hoa hậu Nga Yulia Ivanova.

Với chiều cao 1m81, các số đo 81-60-90, Leonora đã trở thành Hoa hậu hấp dẫn nhất 2005 do độc giả globalbeauties.com - trang web uy tín về các cuộc thi sắc đẹp thế giới bầu chọn.

Sau khi giành liên tiếp 2 danh hiệu hoa hậu, Leonora trở nên bận rộn với hàng tá công việc được lên lịch hàng ngày. Tuy nhiên, cô vẫn dành thời gian đọc sách, học nhảy và tập aerobic – môn thể thao yêu thích của Leonora. Phương châm sống của người đẹp Costa Rica là ''6 lần ngã xuống, 7 lần đứng dậy''.