Ông hoàng sắc màu - Luciano Benetton
Các Website khác - 24/11/2008
Người đã khởi đầu "cuộc cách mạng màu sắc" cho thời trang.

Luciano Benetton sinh ngày 13 tháng 5 năm 1935 tại Treviso Italia, trong gia đình có nhiều anh chị em. Cô con gái duy nhất của gia đình Benetton rất khéo tay. Có lần, Luciano được cô em tặng một chiếc áo len với màu sắc tươi sáng và rất nổi bật. Ông rất thích và mặc thường xuyên chiếc áo đó. Tình cờ rất nhiều người hỏi mua chiếc áo mà Luciano đang mặc. Ông không ngần ngại bán ngay.

Rồi một ý tưởng kinh doanh đầu tiên ập tới, Luciano Benetton nhận đặt hàng của khách để về cho em mình làm. Đó là những chiếc áo len có kiểu dáng đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn nhờ màu sắc. Không thể đáp ứng hết nhu cầu của khách, ông gợi ý em gái bỏ việc ở xưởng len để cả ngày làm áo theo đặt hàng và yêu cầu mẫu mã của khách hàng.

Ham muốn trở thành ông chủ lớn, Luciano Benetton động viên cả 3 người em bán tài sản để có vốn thành lập riêng một công ty gia đình. Năm 1965, công ty thời trang của gia đình Benetton do Luciano Benetton ra đời. Không chỉ sản xuất áo len, dạ, họ còn sản xuất thêm các mặt hàng bằng da để làm đa dạng hơn các sản phẩm của mình.

Luciano Benetton đưa ra một phong cách hoàn toàn mới cho áo len Benetton. Không ít người mới thoạt nhìn sản phẩm của Benetton thì thấy hơi “sốc” bởi những sắc màu dường như có vẻ quá sặc sỡ, chưa quen mắt với họ. Thế nhưng càng nhìn thì người ta càng thấy bị hấp dẫn bởi những màu sắc rực rỡ, tươi trẻ của Benetton.

Đương nhiên khách hàng đầu tiên của Benetton chính là giới trẻ đô thị. Càng ngày, Benetton xuất hiện càng nhiều và sự phối màu độc đáo nhưng lại rất hợp lý như đã đánh thức sự trẻ trung, vui nhộn của mọi lứa tuổi và tầng lớp dân chúng. Luciano Benetton đã đặt tên cho những bộ sưu tập áo len kỳ diệu của mình là “United Colors of Benetton”.  

Benetton hiện đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất châu Âu về lĩnh vực thời trang và dệt may. Tên gọi Benetton là một trong những thương hiệu hàng hoá đẳng cấp mang tính đặc thù của Italia. Và các sản phẩm quần áo Benetton chính là một trong những mặt hàng xuất khẩu vào loại lớn nhất của đất nước này.

 


Theo Kenh14.vn