Sharon Stone: Trở về với "Bản năng gốc"?
Các Website khác - 16/05/2005
Sharon Stone từng tuyên bố: ''Khi bạn có ''của trời cho'' và biết liều lĩnh một chút thì cả thành phố phải quỳ dưới chân bạn''. Đó là vào năm 1992, với "Bản năng gốc". Sharon Stone đã trở thành ''nữ thần'' của Hollywood.
 

Soạn: AM 393391 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

 

Nhưng sự nổi tiếng đôi khi  cũng khiến người ta chán nản. Hiện nay, Sharon đã 47 tuổi. Song vẫn đẹp. Hẳn là vậy. Với mái tóc ngắn, trông nàng thon gọn hơn nhiều. Tựa như một vị nữ thần của núi rừng sâu thẳm. Và 13 năm sau vai diễn Catherine Tramell trong "Bản năng gốc", hình ảnh của một phụ nữ nổi loạn vẫn còn đó trong mắt công chúng. Sharon cho biết: ''Ai cũng thích xem tôi như một cô gái dữ tợn. Nhưng tôi thích vậy, rồi cô chất vấn: ''Bạn nghĩ rằng sự nghiệp của tôi đã chấm dứt rồi sao?''.

Soạn: AM 393379 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Soạn: AM 393381 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Soạn: AM 393387 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Soạn: AM 393385 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Soạn: AM 393389 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Chấm dứt à? Chắc chắn là không. Nhưng bạn cũng đừng quên một loạt phim rẻ tiền mà Shoron đã đóng sau đó, ngoại trừ vai Ginger McKenna trong Casino của Martin Scorsese đã đem lại một đề cử Oscar duy nhất cho đến nay và vai một cô gái bị kết án tử hình trong Điệu nhảy cuối cùng của Bruce Beresford - một vai diễn khá ấn tượng.

Sharon nói: ''Bạn biết đấy, không phải lúc nào guồng máy cũng được vận hành chỉ vì bạn không thôi''. Chính người đại diện của Sharon đã ép cô vào guồng máy của Joe Eszterhas, nhà viết kịch bản của Bản năng gốc". Ông ta là người quản lý luôn phần ''business'' của bộ phim này. Ông ta khoe rằng mình đã tạo ra một Sharon Stone và ''thậm chí ông ta còn cho rằng đã từng có quan hệ tình ái với tôi'', Sharon kể lại một cách giễu cợt.

Sharon vẫn bình tĩnh trước những lời lẽ có phần chua cay đối với một diễn viên đã phần nào ''quá lứa''. Tuổi tác, đó là một thực tế, nhưng thực tế cũng không phải là một tên giết người tàn nhẫn. Trong Catwoman đóng chung với Halle Berry, Sharon đã không che giấu tuổi tác của mình trước ống kính và cô đã có một vai diễn khá nhuần nhuyễn. Nhưng sau khi bị một tai biến tim mạch vào tháng 10 năm 2001, Sharon không còn quan tâm nhiều lắm đến thế giới biểu diễn. Mối ưu tiên của cô không phải là trang phục đẹp hay nữ trang mà là được sống tự do.

''Cuộc đời có nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau. Tôi đã từng có một khoảng thời gian làm việc cật lực và rất mãn nguyện khi được sống như vậy. Tôi đã từng nghĩ mình là một con người phi thường, một con người luôn gây ấn tượng mạnh. Song hiện nay, tôi đã khác. Trước đây, tôi là con ma cà rồng đối với đàn ông. Nay thì tôi yêu thật sự. Thật vậy, nay tôi đã sống thật trong bản năng giới tính hơn là sống trong suy nghĩ về bản năng đó'', cô tìm lời giải cho các câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ trong "Bản năng gốc".

Đời tư của Shoron Stone vẫn còn nhiều bí ẩn. Sau khi ly dị với Phil Bronstein, Sharon đã có  mối quan hệ tình ái với luật sư Bernie Cahill, rồi đến mối quan hệ gây nhiều tranh cãi với Easosn Jordan (trưởng ban tin tức của CNN trước đây). Mới gần đây thôi, mối quan hệ này dường như đã chấm dứt, trên một bãi biển ở Bora Bora. Sau đó ít lâu, người ta lại thấy Sharon chụp ảnh chung với Francois Nars, một chuyên viên hoá trang người Pháp khá nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang.

Nhưng trên hết, sự nghiệp của Sharon Stone có nhiều điều đáng nói, nhất là khi cô sắp khởi quay Risk Addiction (Bản năng gốc" 2. Trong bộ phim mà cô sẽ hợp tác sản xuất và sắp được quay tại London này, Sharon không có Michael Douglas bên cạnh mà sẽ đối diện với David Morrissey, diễn viên người Anh thủ vai một bác sĩ tâm thần. Có một câu hhỏi được đặt ra là tại sao Sharon quay lại với một vai diễn mà chính bản thân cô đã mất hàng bao nhiêu năm trời để cố gắng cách ly hình ảnh nhân vật trong phim ra xa khỏi hình ảnh của bản thân mình? Và Sharon đã thú nhận: ''Chúng tôi muốn tìm lời giải đáp cho tất cả các câu hỏi vẫn còn bị bỏ nghỏ trước đây. Đây là một sự mạo hiểm và tôi ý thức điều đó''

Soạn: AM 393377 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Mười ba năm sau "Bản năng gốc" và sau hơn một chục bộ phim không mấy nổi tiếng, Sharon nay lại sẵn sàng cầm con dao đập đá để tái hiện lại kẻ giết người lưỡng tính. Nhưng sẽ dịu dàng và lãng mạn hơn.