Thời trang sánh đôi cùng vespa
Các Website khác - 08/10/2008

 

Hanoinet - Bốn chiếc vespa thời trang sẽ được bán đấu giá công khai gây quỹ Hỗ trợ tài năng thiết kế trẻ từ ngày 4/10 đến 31/10 tại trang chodientu va website chính thức của Đẹp Fashion Show.

Trên sân ga DFS 2008, cùng những chuyến tàu là sự xuất hiện của chiếc 4 chiếc vespa thời trang độc đáo. Đây là một phần cảm hứng mà các nhà thiết kế lấy từ bộ sưu tập thời trang của mình.

Cùng với hai tác phẩm Hội họa đương đại trên Vespa của họa sĩ Thành Chương và Lê Thiết Cương, Đẹp Fashion Show 2008 (diễn ra vào 4/10 tại Hà Nội) còn có sự xuất hiện của 4 chiếc Vespa được các nhà thiết kế trang trí riêng, đi theo từng bộ sưu tập như Tín đồ của Mai Lâm, Sự trở về của Lê Hà hay Bức họa phong lan mang tên Võ Phan Huy.

Bốn tác chiếc vespa thời trang sẽ được bán đấu giá công khai gây quỹ Hỗ trợ tài năng thiết kế trẻ từ ngày 4/10 đến 31/10 tại trang chodientu va website chính thức của Đẹp Fashion Show.

Các tác phẩm nghệ thuật của Vespa có giá khởi điểm là 5.700 USD. Hai tác phẩm của họa sĩ Thành Chương và Lê Thiết Cương mỗi bước đấu giá là 100 USD. Đối với bốn tác phẩm của các nhà thiết kế DFS 2008 mỗi bước giá là 50 USD


Ảnh minh họa


Bộ sưu tập Believer (Tín Đồ) của nhà thiết kế Mai Lâm lấy từ những cảm xúc thật khi chị phải tha phương, thể hiện nỗi niềm của những người thành đạt khi họ quay về với quê hương sau bao năm xa cách. Chiếc Vespa của chị được khoác tấm áo bằng những sợi đồng thau có đính hoa mai, pha lẫn những mảng thêu tay lượn sóng tượng trưng cho nước, biểu tượng của sự may mắn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Bộ sưu tập của nhà thiết kế Lê Hà, “Sự trở về”, là cảm nhận về vẻ đẹp, lịnh lãm, sang trọng, quí phái văn hóa Pháp trong những ngày tháng học tập tại Paris. Chiếc Vespa của Lê Hà là bộ sưu tập những câu chuyện lãng mạn châu Âu vào thập kỷ 50 thế kỷ trước.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Fashion’s Victim (Nạn nhân của thời trang) của Đỗ Mạnh Cường lấy cảm hứng từ phong cách Harajuku của giới trẻ Nhật Bản gồm thời trang, cá tính, tự do, dám sống, dám nghĩ và muốn được là chính mình. Chiếc Vespa và bộ trang phục của anh lạ mắt do cách sắp đặt các màu sắc có sự tương phản mạnh cạnh nhau, cùng những phụ trang đi kèm như kính, mắt mũ, dây đeo tay, đeo cổ. Tuy rườm rà, phức tạp nhưng phong cách này khẳng định giá trị của cái đẹp trong mắt thế hệ trẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


The Orchid Portrait (Bức họa Phong lan) được Võ Phan Huy cho là không giống ai và không theo một concept nào. Chiếc Vespa trắng quí phái nhưng đơn giản với những họa tiết hoa phong lan chìm trên thân. Sáng tạo của Huy là sự kết hợp Đông-Tây, tôn vinh vẻ lịch lãm kiêu kỳ, nét văn hóa của những miền đất nơi anh từng qua.

Theo VNE