Thời trang từ…rác
Các Website khác - 17/12/2008
BST Hoa thuỷ tinh của tác giả Lê Phú- Tp.HCM

Với những chất liệu gần gũi với môi trường và cả những nguyên liệu tưởng chừng để bỏ đi như: vải vụn, xơ bèo… các tác giả đã tạo những bộ trang phục đẹp và có tính ứng dụng cao.

Trái đất của chúng ta là nơi duy nhất có sự sống trong thiên hà. Bộ sưu tập với những đường may uốn lượn cách điệu cho hình tượng một cơn gió xanh vô tình đi qua mọi ngõ ngách xứ sở trên trái đất…Với ý tưởng như vậy, BST Cơn gió nhỏ màu xanh của tác giả Ngô Quỳnh Phương- giải nhất, đã thực sự đem đến hơi thở trong lành của thiên nhiên qua những bộ trang phục nhiều ý tưởng bay bổng, hiện đại, màu sắc tươi sáng trẻ trung đem lại hứng khởi cho người mặc trang phục.

Bộ sưu tập Nước của Đỗ Thị Hồng Hà (Hà Nội)- giải nhì: Khai thác triệt để những đường lượn mềm mại của chất liệu tơ sống kết hợp với sự tỏa sáng của đá đã trắng đã tạo nên những trang phục duyên dáng, sang trọng. Tuy nhiên, Nước không đem lại tạo cảm giác sáng tạo ở một cuộc thi ý tưởng.

Nếu bộ sưu tập Quên của tác giả Trần Hùng (Hà Nội) là những bộ váy áo dễ thương tạo cảm giác thanh bình của cuộc sống và được ra đời từ những miếng vải vụn nhiều mầu sắc thì Sơn động của Nguyễn Thị Nga (Hà Nội)- giải nhì lại gây bất ngờ với những hoạ tiết quen thuộc của người Dao đỏ được khéo léo kết hợp với những kiểu dáng khéo léo hiện đại và đã hoàn toàn thuyết phục giới trẻ thành thị.

Song song- của tác giả Minh Anh, Phạm Diệu Linh (Hà Nội)- giải ba lại có điểm nhấn là những biểu đồ thời tiết rất ấn tượng trong bộ phim tài liệu về môi trường “An inconveniient truth”. Với kiểu dáng và cách phối màu độc đáo, Song song đem đến cảm giác thích thú cho người xem…

Theo ban tổ chức đây là cuộc thi có quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam hướng tới thời trang xanh - thời trang sinh thái.

P. Thanh