Tối nay Hoa hậu HQ biểu diễn tại VN
Các Website khác - 23/11/2007
Tối nay (23/11) trong buổi hòa nhạc “Những người bạn thân thiện” diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hoa hậu HQ Honey Lee sẽ xuất hiện với màn độc tấu cây đàn gaygaeum.


Buổi hoà nhạc là một trong các hoạt động của sự kiện "Hàn Quốc năng động tại Việt Nam” nhân kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Chương trình do Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Cơ quan Thông tin Chính phủ Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức và do Tổ chức từ thiện Beautiful Mind Charity, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đăng cai.

Buổi hoà nhạc "Những người bạn thân thiện" sẽ không chỉ là một hoạt động trao đổi văn hoá giữa Hàn Quốc và Việt Nam mà còn là một bản hoà tấu hay với các nhạc cụ cổ điển dân tộc và cổ điển phương Tây, nhưng quan trọng hơn cả là sự thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm dành cho những người khuyết tật. Trong chương trình còn có các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ VN. Số tiền thu được từ buổi diễn sẽ được trao tặng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Một sự kiện như vậy sẽ đưa hai đất nước xích lại gần nhau hơn để cùng trở thành những đối tác mang tính toàn cầu nhằm tăng cường và mở rộng hơn nữa các mối quan hệ của mình.

Honey Lee là cử nhân Cao đẳng Âm nhạc, Đại học Quốc gia Seoul. Cô từng đoạt giải nhất cuộc thi Kim-hae Gayaguem quốc gia dành cho học sinh trung học, từng biểu diễn cùng dàn nhạc truyền thống Hàn Quốc Seoul Metropolitan dành cho thanh niên. Hiện cô đang học sau đại học tại Cao đẳng Âm nhạc, Đại học Quốc gia Seoul;  Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2007, Honey Lee đứng thứ 4 trong Top 5 người đẹp nhất.

Vĩnh Thương (Theo STVN )