Trịnh Chân Trân - người đẹp có bằng thạc sĩ
Các Website khác - 25/10/2004
Người mẫu Trịnh Chân Trân
Một trong những thông tin được nhiều người quan tâm trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004 là sự tham gia của một thí sinh người Việt hiện đang sinh sống ở nước ngoài, đã tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Anh Quốc. Thanh Niên có cuộc phỏng vấn nhanh Trịnh Chân Trân, thí sinh có học vị cao nhất trong cuộc thi.

* Lý do gì khiến Chân Trân tham gia thi Hoa hậu VN lần này?

- Ở nước ngoài, ngày nào em cũng vào mạng Internet để đọc báo VN. Khi biết thông tin về cuộc thi, em đã rất thích và muốn tham gia. Thứ nhất vì em cảm thấy tự tin, thứ hai, quan trọng hơn, đây là dịp để em được tham gia một hoạt động lớn trong đời sống văn hóa của quê nhà mà theo em là rất hấp dẫn.

* Trong thời gian ở nước ngoài, Chân Trân về Việt Nam được mấy lần rồi?

- Do học tập và công việc quá bận rộn, đây là lần đầu tiên sau 6 năm em trở về VN. Em rất nhớ nhà, nhớ Sài Gòn; nhưng cũng may là được gia đình thường xuyên gọi điện động viên, mẹ em cũng thỉnh thoảng sang thăm.

Chân Trân (giữa) cùng các người mẫu đồng nghiệp làm việc tại Công ty Người mẫu Model Management Ltd. (Hồng Kông)

* Chân Trân có thể nói gì về những thí sinh cùng dự thi ?

- Vừa qua, em đã được ra Hà Nội và có khá nhiều thời gian tiếp xúc với các bạn. Em rất thích các bạn ở sự hồn nhiên, trong sáng và thân thiện. Phần lớn các bạn đều là sinh viên nên rất quan tâm về chuyện học hành của em. Đặc biệt, các bạn đối xử rất tốt với em. Biết em ra Hà Nội lần đầu, các bạn đã dẫn em đi chơi rất nhiều. Các bạn cũng muốn em giúp trong việc thực hành thêm tiếng Anh giao tiếp. Em còn rất vui khi được gặp nhiều bạn khác đến từ các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương... Các bạn đã kể cho em nghe rất nhiều về quê hương mình. Nhiều bạn còn rủ em về quê chơi nữa. Chắc chắn sau vòng chung kết cuộc thi em sẽ dành nhiều thời gian ở lại miền Bắc để thăm quê các bạn.

* Ấn tượng của Chân Trân trong lần đầu ra Hà Nội?

- Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh đối với em. Đó là hồ Hoàn Kiếm, là những phố cổ Hà Nội, những quán ăn bên hè và còn là không gian tuyệt vời của mùa thu Hà Nội. Rồi cả ô mai Hà Nội nữa, các bạn đã mua cho em rất nhiều. Sắp tới ra Hà Nội thi chung kết, em vẫn đang suy nghĩ không biết mang quà gì ra cho các bạn. Chắc là đồ ăn đặc sản Sài Gòn thôi, vì các bạn cũng giống em, rất thích ăn uống (cười).

Trịnh Chân Trân sinh năm 1980 tại TP.HCM. Năm 2001 tốt nghiệp đại học tại Singapore, năm 2002 tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Anh Quốc, năm 2003 học thêm tâm lý và ngôn ngữ học tại Mỹ. Hiện cô là người mẫu độc quyền của hãng thời trang Nhật Bản Newface và làm việc thường xuyên tại Nhật Bản và Hồng Kông. Chân Trân cao 1,72m, nặng 52 kg; các số đo: 83-60-93.

* Sự quan tâm của Ban tổ chức với các thí sinh thế nào?

- Họ quan tâm, giúp đỡ thí sinh rất nhiều, từ những việc nhỏ nhất, đặc biệt là với em, một thí sinh xa quê hương đã khá lâu. Ban tổ chức luôn nhắc nhở chúng em phải chuẩn bị thật kỹ phần thi kiến thức và ứng xử.

* Chân Trân đã chuẩn bị phần thi đó như nào?

- Em rất thích đọc sách, báo. Em đọc rất nhiều trên báo Thanh Niên điện tử, Vietnamnet... Nhưng bây giờ em còn đọc sách nhiều hơn nữa, nhất là sách về văn hóa, xã hội VN, những kiến thức mà em thấy mình cần phải bổ sung thêm. Do ở nước ngoài, em có phần thiệt thòi vì không dễ tìm được những cuốn sách đó.

* Dự định của Chân Trân sau cuộc thi?

- Những dự định cụ thể còn phụ thuộc nhiều vào kết quả cuộc thi. Bây giờ em đang cố gắng hết sức mình. Trong tương lai, em vẫn mong muốn được về hẳn VN và với trình độ học vấn đã có, em hy vọng sẽ tìm được một công việc thích hợp với nghề quản trị kinh doanh.

Lan Dung
(thực hiện)